Vi phạm kỷ luật, một cán bộ thuế bị buộc thôi việc

Ngày 25/5, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh (chuyên viên Đội trước thu nhập cá nhân và thu khác, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt) do bà Thanh đã vi phạm 10 điều kỷ luật của công chức thuế.

Cơ quan Chi Cục thuế nơi bà Thanh đang công tác. Ảnh: vtc.vn

Trước đó, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt đã nhận được phản ánh của bà L.T.T.A. (trú tại phường 1, thành phố Đà Lạt) về việc nhờ bà Thanh đóng tiền thuế chuyển mục đích quyền sử dụng lô đất tại đường Bạch Đằng, phường 7, Đà Lạt. Trong quá trình hai bên thỏa thuận có một tờ giấy viết tay, có chữ ký của bà Ngô Thị Minh Thanh nhận của bà A. 110 triệu đồng.

Trong đó, bà Thanh có nghĩa vụ dùng 81 triệu đồng để đóng thuế, số tiền còn lại bà A. bồi dưỡng cho bà Thanh. Tuy nhiên sau đó xảy ra mâu thuẫn, thỏa thuận giữa hai bên không được thực hiện nên bà A. đã đến Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt phản ánh sự việc.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Chi cục Thuế thành phố Đà Lạt đã đình chỉ công tác đối với bà Ngô Thị Minh Thanh trong 2 tuần (từ ngày 9 - 23/5) để làm rõ hành vi tố cáo trên.

Đến ngày 23/5, Cục thuế Lâm Đồng đã ra quyết định số 2202/QĐ-CT thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với bà Ngô Thị Minh Thanh.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Buộc thôi việc 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai tự ý bỏ nhiệm sở
Buộc thôi việc 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai tự ý bỏ nhiệm sở

Ngày 10/4, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết vừa buộc thôi việc đối với hai cán bộ là Hồ Quang Thi, sinh năm 1979, Chuyên viên Văn phòng và Trần Thị Bích Hà, sinh năm 1976, nhân viên Phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng do tự ý bỏ nhiệm sở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN