Trung ướng Tô Ân Xô: Tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, làm rõ sai phạm trong vụ án Công ty Việt Á

Cung cấp thông tin cho báo chí tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/3 về mở rộng và tiếp tục điều tra vụ án Công ty Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an) cho biết: Đến nay, Cơ quan điều tra (Bộ Công an) đã tiến hành ủy thác cho Cơ quan điều tra công an cấp tỉnh, thành phố tại 62/63 tỉnh, thành phố để tiến hành thu thập các tài liệu liên quan đến Công ty Việt Á bán kit xét nghiệm trực tiếp, gián tiếp cho các tổ chức, cá nhân, pháp nhân tại các địa phương để tập hợp, củng cố, xác minh, làm rõ đầy đủ các hành vi của các đối tượng trong vụ án này.

Chú thích ảnh
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cung cấp thông tin với báo chí tại buổi họp báo về vụ Việt Á.

Cũng theo Trung tướng Tô Ân Xô, về thu hồi tài sản, đến nay, Cơ quan điều tra đã tiến hành phong tỏa kê biên, thu hồi tài sản của các bị can, các đối tượng có liên quan với số tiền hơn 1.600 tỷ đồng.

Video Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cung cấp thông tin về vụ Việt Á:

Cơ quan công an tiếp tục thực hiện yêu cầu của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Cơ quan điều tra đang tích cực đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh tại các bộ, ngành có liên quan để làm rõ hành vi sai phạm trong việc giao nhiệm vụ nghiên cứu, nghiệm thu, chuyển giao, cấp phép lưu hành sản phẩm, hiệp thương giá; thông tin, quảng cáo; tổ chức sản xuất; đánh giá chất lượng sản phẩm, việc mua bán sản phẩm... và các hành vi vi phạm pháp luật khác có liên quan đến vụ án.

Tin, ảnh, video: Viết Tôn/Báo Tin tức
Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch COVID-19

Chiều 3/3, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 2/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN