Triệu tập người bán dứa cho du khách nước ngoài với giá 'cắt cổ'

Sau khi yêu cầu Công an của 18 phường trên địa bàn quận rà soát, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xác định và mời người bán hàng rong lên trụ sở để làm rõ việc bán 3 quả dứa cho khách du lịch nước ngoài với giá 500.000 đồng.

Ngày 28/4, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu Công an 18 phường trên địa bàn quận xác minh làm rõ clip trên mạng xã hội Facebook về việc một người bán hàng rong "chặt chém" nhóm khách du lịch nước ngoài khi bán 3 quả dứa với giá 500.000 đồng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh cắt từ clip ghi lại thời điểm nhóm khách nước ngoài giật trái dứa từ người bán hàng rong.

Chiều tối 28/4, Công an phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) nhận được thông tin vụ việc, cử cán bộ phối hợp các bên liên quan xác định rõ sự việc xảy ra tại ngã tư Hàng Buồm - Hàng Đường.

Theo clip ghi lại, nhóm du khách đã tỏ ra bất bình và có hành động tức giận, giật trái dứa và đồ bán hàng của người phụ nữ ném xuống đất. Nữ du khách bức xúc vì bị người bán hàng rong "chặt chém" 3 quả dứa 500.000 đồng. Nhiều người xung quanh vào can ngăn và yêu cầu người bán hàng trả lại tiền cho nhóm khách du lịch, lúc này người phụ nữ bán hàng rong mới chịu trả lại tiền. Sự việc khiến nhiều người dân hiếu kỳ tập trung tại ngã tư, gây ồn ào trong khu vực.

Trung tá Đinh Đức Hạnh, Trưởng Công an phường Hàng Buồm cho biết, đơn vị cử cán bộ triệu tập người phụ nữ bán dứa tới trụ sở Công an để làm rõ sự việc. Đây không phải lần đầu tiên hành vi "chặt chém" du khách ngước ngoài xảy trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, ngày 24/3, một người bán hàng rong cũng đòi du khách 50.000 đồng/túi bánh rán gồm 4 chiếc ở hồ Gươm. Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt hành chính đối với người bán hàng rong và yêu cầu ký cam kết không tái phạm.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Khánh Hòa: Xử lý nghiêm trường hợp bán hàng rong đổ nước uống thừa vào bình
Khánh Hòa: Xử lý nghiêm trường hợp bán hàng rong đổ nước uống thừa vào bình

Gần đây, sau sự việc một trường hợp bán hàng rong tại khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (thành phố Nha Trang) bị quay clip với nghi ngờ không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thực phẩm, lấn chiếm vỉa hè, khiến dư luận xôn xao, Ủy ban nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đã kiểm tra, xử phạt kịp thời vụ việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN