Triệt phá ổ nhóm cá độ bóng đá quy mô hơn 200 tỷ đồng

Ngày 11/7, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp làm rõ một nhóm đối tượng chuyên cá độ bóng đá qua mạng giải đấu EURO 2024, với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 200 tỷ đồng.

Cụ thể, sau một thời gian nắm tình hình, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện một nhóm đối tượng trên địa bàn, móc nối với các đối tượng ở tỉnh ngoài để hoạt động cá độ bóng đá quy mô rất lớn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 7/7, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng An ninh mạng, Công an tỉnh Đắk Lắk đã huy động 20 tổ công tác phối hợp đồng loạt khám xét tại 20 địa điểm trên địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh Bình Dương, Bình Định và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau đó, 30 đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở Công an tỉnh để làm việc. Cầm đầu nhóm này là Nguyễn Phi Hùng (33 tuổi) và Phạm Hoàng Phúc (34 tuổi) cùng trú tại huyện Ea H’leo.

Bước đầu, Công an đã làm rõ, vào đầu giải đấu EURO 2024, Hùng và Phúc liên hệ với 2 đối tượng chưa rõ nhân thân, lai lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định để nhận 2 tài khoản tổng cá độ bóng đá. Sau đó, hai đối tượng này chia các tài khoản tổng trên thành nhiều tài khoản nhỏ rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tổ chức cá độ. Từ các tài liệu thu thập được, lực lượng chức năng đã làm rõ, từ đầu mùa giải EURO 2024 đến nay, nhóm đối tượng này đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc…

Liên quan đến cá độ bóng đá trong mùa EURO, trước đó Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã triệt phá 2 nhóm, bắt giữ 6 đối tượng, với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Tuấn Anh (TTXVN)
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá EURO liên tỉnh, bắt giữ 18 đối tượng
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá EURO liên tỉnh, bắt giữ 18 đối tượng

Công an thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) vừa triệt xóa đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet dịp EURO 2024; đồng loạt bắt giữ 18 đối tượng ở các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Bình Dương, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN