TP Hồ Chí Minh: Phát hiện dấu hiệu bất thường tại phòng khám đa khoa Tân Bình

Ngày 12/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, để làm rõ những dấu hiệu bất thường có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn người bệnh, Thanh tra Sở đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám đa khoa Tân Bình (Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh).

Theo đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, từ thông tin phản ánh của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã kiểm tra đột xuất phòng khám đa khoa Tân Bình (địa chỉ số 495 Cộng Hòa, Phường 15, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình.

Chú thích ảnh
 Phòng khám này từng bị Thanh tra Sở Y tế ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ đầu năm 2023 đến nay do vi phạm các quy định trong hành nghề khám, chữa bệnh. Ảnh: SYT.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra ghi nhận tại phòng khám này có biểu hiện bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, tại phòng khám Ngoại 1 và phòng khám Sản, đoàn phát hiện có 3 bảng dữ liệu bệnh nhân, 3 hồ sơ bệnh án ngoại trú của 3 người bệnh khám vào ngày 11/6/2024. Ngoài ra, còn có 9 phiếu điều trị, 9 đơn thuốc và các phiếu dịch truyền của 9 người bệnh khám cùng ngày 11/6/2024.

Tuy nhiên, tất cả các phiếu này đều không có thông tin về bác sĩ khám bệnh và cho y lệnh, thay vào đó chỉ ghi “NK1”.

Khi được hỏi, các bác sĩ có mặt tại phòng khám đều không thừa nhận việc thực hiện khám bệnh, chữa bệnh và ghi chép các tài liệu nêu trên. Một dấu hiệu bất thường khác đó là, tại thời điểm kiểm tra có nhiều người rời khỏi phòng khám trong lúc đoàn đang kiểm tra thực tế tại phòng khám.

Đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trước những dấu hiệu bất thường này, Tổ Công tác đặc biệt của Sở Y tế đã phối hợp Công an Thành phố, Phòng Y tế quận Tân Bình tiếp tục làm việc tại phòng khám đa khoa, thuộc Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Tân Bình để làm rõ việc các cá nhân tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và ghi các phiếu điều trị mà đoàn kiểm tra đã ghi nhận được trong ngày 11/6.

Tại buổi làm việc, các cá nhân, gồm 13 bác sĩ, kỹ thuật viên có đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám, đã có mặt tại phòng khám và một lần nữa tường trình, khẳng định không tham gia khám bệnh, chữa bệnh đối với các trường hợp đoàn kiểm tra ghi nhận vào ngày 11/6; đồng thời không cung cấp thêm thông tin, nhóm người này tự ý rời khỏi phòng khám khi đoàn đang kiểm tra thực tế vào ngày 11/6.

Nhận thấy phòng khám này vẫn chưa giải trình rõ ràng thông tin người trực tiếp khám, chữa bệnh vào ngày 11/6, cùng với các biểu hiện bất thường trong hoạt động khám, chữa bệnh, đoàn kiểm tra đã yêu cầu phòng khám đa khoa Tân Bình phải tạm ngưng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền đối với những dấu hiệu bất thường nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục xác minh và cương quyết xử lý nghiêm các sai phạm của phòng khám và các cá nhân tham gia khám, chữa bệnh tại phòng khám (nếu có) và công khai kết quả xử lý cho người dân biết trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế sẽ có văn bản chuyển thông tin đến Công an Thành phố tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến các cá nhân tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám.

Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các phòng khám liên quan đến sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ
TP Hồ Chí Minh: Xử lý nghiêm các phòng khám liên quan đến sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ

Ngày 8/6, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, Thanh tra Sở Y tế đã làm rõ các sai phạm tại các phòng khám và cá nhân có liên quan đến sự cố y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ đã xảy ra trên địa bàn TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN