TP Hồ Chí Minh phát hiện 2 cơ sở dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để ngâm ốc

Chiều 18/5, Công an Quận 8 (TP Hồ Chí Minh) phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn có hành vi dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế ốc trước khi giao cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền.

Chú thích ảnh
Các thùng phi lớn dùng để sơ chế ốc.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện tại cơ sở trên đường Rạch Cát - Bến Lức do ông Huỳnh Văn Trường (SN 1979, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) làm chủ, đang dùng hóa chất để sơ chế ốc. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ 700kg hóa chất để trong các can nhựa và 1,8 tấn thịt ốc đã được ngâm hóa chất. Ngoài ra, cơ sở này cũng bị xử lý một số lỗi về an toàn thực phẩm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Số lượng lớn ốc đang được sơ chế để chuẩn bị giao cho các tiểu thương ở chợ đầu mối.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Trường khai nhận dùng hóa chất không có nguồn gốc, không hạn sử dụng để ngâm cho ốc nở đẹp.

Tại cơ sở thứ hai nằm đường số 2 khu dân cư Bình Điền (Phường 7, Quận 8), cơ quan chức năng cũng đã phát hiện cơ sở này có hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để sơ chế ốc, khu vực nhà xưởng không đảm bảo điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 400kg thịt ốc để phục vụ điều tra.

Chú thích ảnh
Nhiều thùng hóa chất không rõ nguồn gốc bên trong các cơ sở sơ chế ốc.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ số ốc trên sau khi sơ chế bằng hóa chất sẽ được đem giao cho các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Mạnh Linh-Vân Anh/Báo Tin tức
Phát hiện cơ sở chế biến chuối có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm
Phát hiện cơ sở chế biến chuối có dấu hiệu vi phạm an toàn thực phẩm

Ngày 22/1, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai đang làm rõ vụ việc có liên quan đến một điểm thu hoạch, chế biến nông sản tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, có dấu hiệu nghi vấn vi phạm an toàn thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN