TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra các gói thầu do AIC cung cấp thực hiện tại các cơ sở giáo dục

Liên quan đến gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) thực hiện tại các cơ sở giáo dục, chiều 1/12, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra đối với các dự án, gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị do AIC thực hiện tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Sở trong giai đoạn 2011 - 2022.

Ông Hồ Tấn Minh khẳng định, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đang rà soát tất cả đơn vị có hợp đồng với AIC theo yêu cầu của Thanh tra TP Hồ Chí Minh và quy trình để thực hiện này cũng giống như công tác rà soát những dự án, gói thầu khác.

Còn về dự án Trung tâm điều hành giáo dục thông minh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh ký kết hợp tác với AIC trước đó vào tháng 2/2020, ông Hồ Tấn Minh cho biết, đối với dự án này, Sở vẫn đang xin vốn đầu tư và chưa triển khai dự án. Đơn vị đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cùng các ban, ngành khác lập hồ sơ huy động vốn cho dự án.

Được biết, qua rà soát, TP Hồ Chí Minh có 91 cơ sở giáo dục có các gói thầu mua sắm tài sản, trang thiết bị liên quan đến AIC.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đoàn kiểm tra sẽ yêu cầu 91 cơ sở giáo dục cung cấp các hồ sơ, tài liệu liên quan nội dung như căn cứ pháp lý, chủ trương, văn bản chấp thuận cho phép đầu tư gói thầu mua sắm trang thiết bị thực hiện Đề án tại cơ sở giáo dục; việc tổ chức thực hiện gói thầu; việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra, kiểm toán của các cơ quan có thẩm quyền (nếu có). Thời gian kiểm tra diễn ra trong vòng 20 ngày, tính từ ngày 23/11.

Đan Phương/Báo Tin tức
Truy tố Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 35 bị can
Truy tố Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 35 bị can

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao mới ban hành cáo trạng truy tố 36 bị can trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị có liên quan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN