Tạm giữ nhiều đối tượng vi phạm pháp luật 

Chiều 3/6, Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 1/6, một người dân kinh doanh cây xăng trên địa bàn Ấp 12, xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã đến cơ quan Công an trình báo bị 2 đối tượng lạ mặt trong lúc mua xăng cướp giật sợi dây chuyền vàng 17K có trọng lượng 2 chỉ rồi trốn thoát. Nhận được tin báo, Cảnh sát hình sự Công an huyện Hòa Bình đã nhanh chóng phối hợp với công an các địa bàn giáp ranh nắm chặt tình hình địa bàn, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Đến sáng 3/6, Công an huyện Hòa Bình phối hợp Công an thành phố Bạc Liêu đã xác định và bắt giữ 2 đối tượng có liên quan hành vi “Cướp giật tài sản” nêu trên là Nguyễn Chí Vũ (sinh năm 1996, ngụ Khóm 5, Phường 2, thành phố Bạc Liêu) và Lâm Thái Tửng (sinh năm 1988, ngụ tại khóm 2, phường 5, thành phố Bạc Liêu). Qua làm việc với cơ quan công an, Vũ và Tửng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi cướp giật, đối tượng đã đem sợi dây chuyền đến một tiệm vàng trên địa bàn phường 3 (thành phố Bạc Liêu) để bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Chú thích ảnh
Các đối tượng chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, nẹt pô, bốc đầu, rú ga và dàn hàng ngang bị triệu tập điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng. Ảnh: TTXVN phát

Cũng trong chiều 3/6, Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đã triệu tập 23 đối tượng chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, nẹt pô, bốc đầu, rú ga, dàn hàng ngang trên đường, để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cụ thể, khoảng 2 giờ 30 phút, ngày 27/5/2024, có 1 nhóm đối tượng khoảng hơn 30 người đi trên nhiều xe mô tô đã được thay đổi kết cấu máy móc an toàn kỹ thuật (xe cọp) chạy dàn hàng ngang trên đường, nẹt pô, bốc đầu đi từ hướng ngã 3 xã Tân Bình về hướng thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên. Khi phát hiện có lực lượng công an chốt chặn các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. 

Từ thông tin thu thập qua hệ thống camera và người dân cung cấp, Công an huyện Tân Biên đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh, Công an các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh tiến hành xác minh, truy xét và triệu tập, đưa về trụ sở Công an huyện Tân Biên làm việc 23 đối tượng (gồm 19 nam và 4 nữ), có độ tuổi từ 18 đến 31 tuổi, ngụ tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bạc Liêu.

Chú thích ảnh
Nhiều xe mô tô đã được thay đổi kết cấu máy móc an toàn kỹ thuật (xe cọp) bị tạm giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: TTXVN phát

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, trước đó quen biết nhau qua mạng xã hội và một số quen biết nhau từ trước nên đã bàn bạc thống nhất điểm tụ tập và chạy xe biểu diễn ở nhiều địa bàn khác nhau trong tỉnh Tây Ninh. 

Ngày 27/5, các đối tượng hẹn nhau tụ tập trên tuyến quốc lộ 22B, thuộc địa bàn xã Tân Bình và xã Thạnh Tây để chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, nẹt pô, bốc đầu, rú ga và dàn hàng ngang hết trên mặt đường trên Quốc lộ 22B. Trong đó, có từ 10 đến 15 xe mô tô đã được thay đổi kết cấu an toàn kỹ thuật (xe cọp) thay phiên nhau chạy biểu diễn và có khoảng 40 đến 50 xe mô tô các loại chạy theo hai bên đường và phía sau để quay phim, hò hét, cổ vũ.

Công an huyện Tân Biên đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 20 đối tượng, cho gia đình bảo lãnh 3 đối tượng. Tạm giữ tang vật gồm: 17 xe mô tô, trong đó có 13 xe cọp; 1 xe ô tô bán tải (dùng để chở các xe cọp); 15 điện thoại di động các loại và nhiều tang vật có liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chanh Đa - Trọng Nguyễn - Thanh Tân (TTXVN)
Truy tìm lái xe tải bỏ chạy sau khi gây tai nạn chết người 
Truy tìm lái xe tải bỏ chạy sau khi gây tai nạn chết người 

Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có liên quan truy tìm lái xe ô tô tải (chưa rõ biển kiểm soát) gây tai nạn trên đoạn đường ĐT 785, thuộc ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, làm 2 người thương vong, nhưng sau đó không dừng lại mà bỏ chạy khỏi hiện trường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN