Phát hiện 36kg ma túy trong các lô hàng quà biếu tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 27/4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra và thu giữ gần 36kg ma túy các loại trong các lô hàng quà biếu nhập khẩu tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Số ma túy được cất giấu tinh vi trong các lon lạc rang, kem dưỡng ẩm... Ảnh: CA

Trước đó ngày 26/4, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hồ Chí Minh) tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn và phát hiện, thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại, gồm: Ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc, được quấn giấy bạc bên trong và hút chân không, dập kín nắp để đối phó với máy soi, chó nghiệp vụ. 

Chú thích ảnh
Cần sa được cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: CTV

Theo cơ quan chức năng, các viên thuốc lắc được ngụy trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy, nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện. Do đó, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy được ma túy bên trong.

Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý. Tuy nhiên, thủ đoạn trên đã bị Hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP Hồ Chí Minh tiếp tục phối hợp điều tra.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Bắt quả tang hai đối tượng sử dụng ma túy trong nhà nghỉ
Bắt quả tang hai đối tượng sử dụng ma túy trong nhà nghỉ

Sáng 25/4, Công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hai đối tượng sử dụng ma túy, chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN