Phạt 7,5 triệu đồng đối với lương y quảng cáo có thuốc điều trị COVID-19

Ngày 17/7, Công an tỉnh Sóc Trăng đã quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Hà Hoàng Vũ (62 tuổi, lương y), ngụ ấp Trà Quýt A, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng trao Quyết định xử phạt Lương y Hà Hoàng Vũ.

Trước đó, ông Vũ lên mạng facebook với tài khoản Vạn Quang Vu và “quảng cáo” có bài thuốc thất sơn thần dược của đức thầy chữa được COVID-19.

Phát hiện việc làm này của ông Vũ, lãnh đao UBND huyện Châu Thành đã đề nghị cơ quan Công an huyện vào cuộc và làm rõ hành vi của ông này, báo cáo đến Công an tỉnh Sóc Trăng để cơ quan này ban hành quyết định xử phạt theo thẩm quyền.

Nhận quyết định xử phạt, ông Vũ đã thừa nhận sai phạm của mình và hứa sẽ không tái phạm.

Ngoài bị phạt tiền, Công an tỉnh Sóc Trăng còn buộc ông Vũ gỡ bỏ thông tin sai sự thật quy định tại khoản 3, điều 101 Nghị định 15 ngày 3/2/2020 của Chính phủ.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Cần Thơ tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch
Cần Thơ tăng cường xử phạt các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch

Ngày 17/7, ông Nguyễn Thái Bảo, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ cho biết, bắt đầu từ 0 giờ ngày 17/7, UBND 11 phường trên địa bàn quận tăng cường lập biên bản xử phạt các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (tại các chốt) trên địa bàn các phường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN