Pháp thu giữ lượng lớn ma túy đá

Văn phòng công tố thành phố Marseille (Pháp) ngày 21/6 cho biết lực lượng chức năng nước này đã thu giữ 216kg ma túy đá (methamphetamine) với giá trị thị trường ước tính gần 6 triệu euro (hơn 6,4 triệu USD) tại Đông Nam nước này.

Để so sánh, tổng lượng ma túy đá mà Pháp thu giữ trong các đợt triệt phá trên toàn quốc trong năm 2022 là 273kg.

Theo cảnh sát Pháp, giá bán lẻ trung bình của ma túy đá trong năm 2023 là 27 euro (gần 29 USD) mỗi gram.

Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm đã cảnh báo rằng ma túy đá - loại thuốc kích thích tổng hợp được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay, thường được sử dụng dưới dạng bột màu trắng hoặc thuốc viên - đang là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của người dân trên  toàn cầu.

Vào tháng 6/2019, lực lượng chức năng Pháp đã thu giữ gần 400kg ma túy đá trên một chiếc xe tải du lịch ở miền Đông nước này. Chưa đầy một năm sau đó, vào tháng 2/2020, hải quan Pháp tiếp tục phát hiện và thu giữ 175kg ma túy đá ở khu vực Tây Nam Pyrenees-Atlantiques, gần biên giới Tây Ban Nha, sau khi chặn một xe tải khả nghi.

Thanh Phương (TTXVN)
LHQ: Khu vực Đông Á và Đông Nam Á thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục trong năm 2023
LHQ: Khu vực Đông Á và Đông Nam Á thu giữ lượng ma túy đá kỷ lục trong năm 2023

Ngày 28/5, Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) về chống ma túy và tội phạm (UNODC) công bố báo cáo cho thấy năm 2023, khu vực Đông Á và Đông Nam Á đã thu giữ số lượng ma túy đá kỷ lục 190 tấn do các băng nhóm tội phạm có tổ chức tăng cường sản xuất loại chất cấm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN