Những gói nylon màu xanh phát hiện trên vùng biển Quảng Trị là ma túy

Ngày 30/11, Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị đã có kết luận giám định các gói nylon màu xanh phát hiện trên vùng biển Quảng Trị là ma túy loại Ketamine.

Chú thích ảnh
Các gói ni lông màu xanh được 4 người dân giao nộp tại Đồn Biên phòng Hải An. Ảnh: TTXVN phát

Kết luận giám định ghi rõ: các chất rắn dạng tinh thể, màu trắng chứa trong các túi nylon thuộc ma túy loại Ketamine nằm trong Danh mục III, STT:40, Nghị định 57/2022/NĐ-CP, ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin, vào ngày 26 và 27/11, bốn người dân trú tại thôn Đông Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng và một người ở thôn 8, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đến các Đồn Biên phòng Hải An và Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) trình báo về việc vớt được 8 gói nylon màu xanh với tổng trọng lượng 8 kg khi đang đánh cá trên biển.

Chú thích ảnh
Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân phát hiện thêm 2 gói có chữ nước ngoài, mỗi gói nặng 1 kg, bên trong có các tinh thể màu trắng khi đang tuần tra tại bãi biển từ thôn 7 đến thôn 9, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Trong ngày 27/11, Đồn Biên phòng Triệu Vân phối hợp với Công an xã Triệu Vân đã phát hiện thêm hai gói nylon ở trên bãi biển màu xanh có in chữ nước ngoài, mỗi gói có nặng 1 kg, bên trong có các tinh thể màu trắng. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Thủy (TTXVN)
Phát hiện thêm 3 gói nylon nghi là ma túy trên bãi biển Quảng Trị
Phát hiện thêm 3 gói nylon nghi là ma túy trên bãi biển Quảng Trị

Ngày 26/11, Trung tá Hoàng Bách Tùng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Triệu Vân (Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị liên tiếp phát hiện các gói nylon dạng rắn nghi là ma túy trên bãi biển xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN