Trung tướng Tô Ân Xô:

Lực lượng công an đã triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với số tiền giao dịch ước tính hàng chục nghìn tỷ đồng

Theo thống kê, đến nay, lực lượng công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ cá độ bóng đá với 140 đối tượng, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Video Trung tướng Tô Ân Xô nói về triệt phá các vụ cá độ bóng đá:

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Trước ngày khai mạc Word Cup 1 tuần, lãnh đạo Bộ Công an đã có điện chỉ đạo các đơn vị địa phương và đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đặc biệt là cá độ bóng đá. Trong đó lực lượng chủ yếu của Công an là cảnh sát hình sự, an ninh mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, quản lý hành chính và đặc biệt là công an xã, phường… tập trung phòng chống cá độ bóng đá.

Điển hình là Cục Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính hơn 30.000 tỷ đồng, bắt giữ 14 đối tượng có liên quan.

Trong thời gian tới, Bộ Công an tiếp tục triển khai cao điểm tấn công. "Càng về cuối mùa Word Cup, mức độ cá độ sẽ càng lớn, công an sẽ tiếp tục tập trung đấu tranh, triệt phá loại tội phạm này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Chú thích ảnh
Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin tới báo chí tại cuộc họp báo.

Cũng theo Trung tướng Tô Ân Xô, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tập trung chỉ đạo triển khai các giải pháp:

Thứ nhất là đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm để nâng cao nhận thức cho người dân và các cơ quan, đơn vị, không để các đối tượng lợi dụng và hoạt động phạm tội.

Thứ hai là triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, tập trung lực lượng đấu tranh triệt phá các đường dây, băng nhóm, tụ điểm, tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm phát sinh liên quan đến việc cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản.

Thứ ba là phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan, nhất là Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước để kịp thời ngăn chặn nguồn phát tán thông tin vi phạm pháp luật liên quan đến đánh bạc, chặn các nội dung quảng cáo có liên quan đến đánh bạc. Chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, ngân hàng thương mại cung cấp thông tin kịp thời, nhanh chóng để ngăn ngừa và đấu tranh với tội phạm rửa tiền liên quan đến cá độ bóng đá.

Thứ tư, rà soát, hoàn thiện các văn bản pháp luật có liên quan, tăng cường đầu tư trang thiết bị, đẩy mạnh hợp tác quốc tế để tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với nạn cá độ bóng đá. 

Tin, ảnh, video: V.T/Báo Tin tức
Bộ Công an đã khởi tố, bắt, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 29 bị can trong vụ Việt Á
Bộ Công an đã khởi tố, bắt, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 29 bị can trong vụ Việt Á

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/12, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Liên quan vụ Việt Á đến nay cơ quan điều tra của Bộ Công an đã khởi tố, bắt, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 29 bị can và đã phong tỏa, ngăn chặn, kê biên số tiền 1.700 tỉ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN