Lũ lượt đi ngược chiều trên tuyến đường trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hàng ngày, nhất là giờ cao điểm, từng đoàn xe máy bất chấp nguy hiểm luồn lách, đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ, đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) gây mất an toàn giao thông.

Video từng đoàn người bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều:

Theo ghi nhận của phóng viên báo Tin tức, trong nhiều ngày qua, tình trạng người dân điều khiển xe máy đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ hướng đi đường Phạm Hùng diễn ra thường xuyên. Nhất là khung giờ cao điểm buổi sáng, từng đoàn hàng chục xe máy bất chấp nguy hiểm luồn lách, đi ngược chiều gây mất an toàn giao thông. Nhiều phương tiện đi đúng chiều phải phanh gấp, né tránh những xe máy đi ngược chiều.

Một người vi phạm cho biết: Nếu đi đúng chiều thì vẫn có ngã tư để rẽ nhưng giờ cao điểm đường đông, dừng đèn đỏ lại lâu, nên đi ngược chiều cho nhanh đỡ bị “chấm công” muộn.

Không chỉ đi ngược chiều dưới lòng đường, các phương tiện còn lũ lượt đi ngược chiều trên vỉa hè. Nhiều người bày tỏ bức xúc vì không còn lối để đi. Chị Nguyễn Thị Thu Hà (quận Cầu Giấy) cho biết: “Đường Dương Đình Nghệ có nhiều chỗ quay đầu, rẽ trái, rẽ phải theo đèn tín hiệu rất an toàn nhưng nhiều người vẫn đi ngược chiều. Họ đi kín cả vỉa hè rồi bóp còi để người đi bộ phải tránh. Tôi thấy rất phản cảm và nguy hiểm, đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, ngăn chặn tình trạng này”.

Chỉ trong khoảng 15 phút giờ cao điểm buổi sáng ngày 4/12, phóng viên ghi nhận hàng trăm lượt xe máy đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ. Tình trạng trên khiến các nút giao thông trở nên lộn xộn, gia tăng ùn tắc.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Từng đoàn xe máy ngang nhiên đi ngược chiều trên đường Dương Đình Nghệ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tình trạng người dân đi ngược chiều diễn ra thường xuyên, nhất là khung giờ cao điểm buổi sáng.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Vỉa hè cũng biến thành một "làn đường" cho người đi ngược chiều.

Trên đường Xuân Thủy, nơi có mật độ giao thông đông đúc cũng thường xuyên diễn ra cảnh người dân đi ngược chiều gây mất an toàn giao thông.

Vi phạm diễn ra chủ yếu ở nút giao trước cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các xe máy đi ngược chiều để rẽ vào ngõ 130 Xuân Thủy. Mặc dù vỉa hè đoạn đường này đã được dựng hàng rào để ngăn xe máy đi lên, nhưng các phương tiện vẫn bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều dưới lòng đường.

Chú thích ảnh
Nhiều xe máy đi ngược chiều trên đường Xuân Thủy ngay cả khi đường 2 chiều thông thoáng.
Chú thích ảnh
Các phương tiện đi đúng làn đường phải phanh gấp, đánh lái để tránh người đi ngược chiều.
Chú thích ảnh
Vì đã có hàng rào để ngăn xe máy đi lên vỉa hè nên  người đi ngược chiều "đành" xuống lòng đường.
Chú thích ảnh
Nhiều xe máy đi ngược chiều với tốc độ cao được người dân ví như "chạy đua với tử thần".
Thế Đoàn/Báo Tin tức
Rào chắn đoạn đường ngập phế thải, trụ bê tông ở quận Cầu Giấy
Rào chắn đoạn đường ngập phế thải, trụ bê tông ở quận Cầu Giấy

Đơn vị thi công đã rào chắn một phần đoạn đường nối giữa đường Tôn Thất Thuyết với đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để tiếp tục thi công, đảm bảo an toàn giao thông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN