Khởi tố nữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, ngày 13/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra phối hợp với Viện Kiểm sát tỉnh đã tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Thị Thu Trang (sinh năm 1986, ngụ phường An Hòa, thành phố Rạch Giá) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chú thích ảnh
Bị can Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: TTXVN phát

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có quen biết từ trước, khoảng tháng 1/2021, Trang đến nhà bà N.T.Q (ngụ phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá) nói rằng, hiện nhiều khách hàng đang vay vốn tại phòng giao dịch của một ngân hàng thương mại ở phường Rạch Sỏi có nhu cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Nếu bà Q. có tiền thì cho Trang vay, đưa cho những người này vay đáo hạn lấy lãi. Do tin tưởng Trang, nên bà Q. đồng ý. Với thủ đoạn này, từ tháng 1/2021 đến tháng 8/2022, Trang nhiều lần vay tiền của vợ chồng bà Q. với số tiền trên 20 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

Chú thích ảnh
Bị can Nguyễn Thị Thu Trang bị bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: TTXVN phát

Tại cơ quan Công an, Trang thừa nhận, những thông tin đưa ra cho vợ chồng bà Q. đều là thông tin gian dối, không có thật. Trang sử dụng số tiền vay của bà Q. để đầu tư kinh doanh quán ăn và trả tiền lãi mà Trang vay vợ chồng bà Q.  Thời gian gần đây, Trang làm ăn thua lỗ, dẫn đến không có khả năng trả nợ cho vợ chồng bà Q. nên bị hại làm đơn tố cáo hành vi gian dối của Trang đến cơ quan Công an.  

Qua khám xét nơi ở của bị can Trang, lực lượng Công an thu giữ một số tài liệu phục vụ công tác điều tra.
 
Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Lê Sen - Văn Vũ (TTXVN)
Nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho người dân trước nạn lừa đảo, tấn công mạng
Nâng cao kiến thức, kinh nghiệm cho người dân trước nạn lừa đảo, tấn công mạng

Trước tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng vẫn diễn biến phức tạp, với nhiều thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an và một số đơn vị liên quan đã liên tục phát ra cảnh báo người dân cẩn trọng, nâng cao kiến thức bản thân để không mắc bẫy lừa đảo hay nhiễm mã độc tống tiền (ramsomware).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN