Khởi tố nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tài sản của khách

Ngày 20/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại Tổ 10, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; nơi ở ngõ 189, đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự. Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đặng Tùng Lâm. Ảnh: TTXVN phát

Căn cứ kết quả điều tra xác định, vào tháng 4/2023, lợi dụng là nhân viên một ngân hàng Chi nhánh thành phố Sơn La, đối tượng Lâm đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối về việc vay tiền đáo hạn cho khách hàng để chiếm đoạt 5,2 tỷ đồng của anh T.N rồi sử dụng để chi tiêu cá nhân.
 
Tiếp đó, vào tháng 9/2023, Đặng Tùng Lâm chuyển đến làm việc tại Trung tâm thế chấp vùng I của một ngân hàng tại thành phố Hà Nội.

Mở rộng điều tra, vào đầu tháng 5/2024, Đặng Tùng Lâm còn có hành vi chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của khách hàng là chị H.T khi chị này đến giao dịch nộp tiền lãi và giao ứng dụng tài khoản để đáo hạn khoản vay. Bằng thủ đoạn xâm nhập vào ứng dụng tài khoản ngân hàng đã được chị H.T cung cấp, Lâm đã thực hiện chuyển tiền về tài khoản của bản thân rồi chiếm đoạt hết số tiền đó để chi tiêu cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La đang thụ lý điều tra, mở rộng; đồng thời, thông báo phương thức, thủ đoạn phạm tội của bị can. Nếu ai là bị hại của Đặng Tùng Lâm thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Sơn La trình báo để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Cường - Cao Thiên  (TTXVN)
Bắt đối tượng giả danh thanh tra, lừa đảo nhiều chủ cơ sở sản xuất, chế biến
Bắt đối tượng giả danh thanh tra, lừa đảo nhiều chủ cơ sở sản xuất, chế biến

Công an huyện Lục Ngạn, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ra Lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Văn Huyên (sinh năm 1987, trú tại thôn Lục Hải, xã Nga Giáp, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Viện Kiểm soát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn Lệnh này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN