Khởi tố, bắt tạm giam 5 đối tượng về tội giết người và gây rối trật tự công cộng

Ngày 7/5, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tống đạt các quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Văn Giàu (sinh năm 2006) về tội giết người và gây rối trật tự công cộng; Võ Lê Quốc Ý (sinh năm 2007), Nguyễn Hoàng Minh Quân (sinh năm 2007), Bùi Văn Hiếu (sinh năm 2007) và Nguyễn Quốc Hiếu Kiên (sinh năm 2007) cùng về tội giết người.

Các bị can cùng trú tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Các Quyết định và Lệnh đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Các bị can tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Trong quá trình điều tra, Công an tỉnh An Giang xác định: Do có mâu thuẫn từ trước với Phạm Thanh Sang (trú khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên), rạng sáng 6/7/2023, Phạm Trường Duy (sinh năm 2005, trú phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên) rủ Giàu, Ý, Kiên, Quân, Hiếu, Dương Thái Khanh, Lê Chí Kiệt và một số thanh niên khác đi chém Sang. Sau đó cả nhóm đồng ý.

Sau khi bàn bạc, nhóm của Phạm Trường Duy, Lê Văn Giàu điều khiển xe mô tô mang theo nhiều hung khí tìm Sang để chém. Khi đến khu vực nhà Sang thì gặp Trần Văn Dưỡng Em và Nguyễn Quốc Bảo, nhóm của Duy, Giàu nghĩ là nhóm của Sang nên đã cùng nhau rượt đuổi và xông đến đâm, chém nhiều nhát vào người Bảo và Dưỡng Em. Hậu quả, Bảo bị thương tích 69% và Dưỡng Em thương tích 29%.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”, đồng thời khởi tố 8 bị can.

Quá trình điều tra xét thấy, hành vi của các bị can có dấu hiệu đồng phạm của tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Do đó, ngày 25/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã ra Quyết định thay đổi Quyết định khởi tố vụ án và thay đổi Quyết định khởi tố bị can từ tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng sang tội giết người và gây rối trật tự công cộng. Đồng thời ra Lệnh bắt tạm giam đối với Giàu, Ý, Quân, Hiếu và Kiên.

Riêng Phạm Trường Duy và Lê Chí Kiệt đã bị khởi tố, bắt giam trước đó, còn Dương Thái Khanh đang bị tạm giam trong vụ án khác.

Vụ án đang được Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Sang (TTXVN)
Phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật
Phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật

Ngày 7/5, lực lượng chức năng đã xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật tại tỉnh Bắc Giang, Tây Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN