Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng tạt sơn ô tô ở Định Công

Ngày 11/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 4 đối tượng về hành vi "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Danh tính các đối tượng gồm: Ngô Xuân Hữu (sinh năm 1978), Phan Văn Toại (sinh năm 1978) cùng ở phường Định Công; Nguyễn Thành Nam (sinh năm 1979, ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và Trần Trọng Khang (sinh năm 1978, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là nhóm đối tượng gây ra vụ tạt sơn ô tô ở phường Định Công.

Trước đó như báo Tin tức đã đưa tin, vào rạng sáng 21/4, tại sân chung cư N 14C và CT16-Khu đô thị Định Công, có 6 ô tô bị tạt sơn. Ngay khi nhận được trình báo của người bị hại, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc điều tra và lần lượt triệu tập, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ tạt sơn xe ô tô và các đối tượng liên quan.

Tại Cơ quan công an, các đối tượng cho biết, Ngô Xuân Hữu có bãi trông giữ xe tại sân chung cư CT1A. Hữu thấy một số ô tô không hợp đồng gửi xe ở bãi của mình, mà chuyển sang bãi trông giữ ở sân chung cư bên cạnh, nên muốn “dằn mặt” các chủ xe. Ngày 11/4, Hữu gặp một người bạn là Phan Văn Toại, rồi kể với Toại về việc các xe chuyển sang bãi bên cạnh. Toại nói với Hữu cứ để anh ta xử lý, đe dọa chủ xe.

Đối tượng Hữu đồng ý, dặn Toại “chỉ cần bẻ một vài cái gạt nước ô tô”, để chủ xe sợ phải mang vào bãi của Hữu gửi. Ngày 20/4, Toại gặp Hữu, bảo đưa 2 triệu đồng để nhờ người đi phá hoại ô tô. Hữu lập tức chuyển khoản số tiền này cho Toại. Chiều cùng ngày, Toại gọi điện cho bạn xã hội là Phạm Thành Nam, đưa cho Nam 1,9 triệu đồng và hứa xong việc sẽ thưởng thêm tiền.

Nhận lời, Nam đi xe máy đón Trần Trọng Khang rồi cả hai gặp Toại để dẫn đến địa điểm cần phá hoại các xe đậu tại sân chung cư. Khoảng 0 giờ ngày 21/4, Nam điều khiển xe tải mang biển kiểm sát 29D – 424.XX đến đón Khang. Trên đường đi vào khu Định Công, các đối tượng mua sơn, xăng, dầu chống gỉ để hòa lẫn với nhau cho loãng sơn.

Tới gần sân chung cư N 14 và CT 16, Nam xuống xe quan sát rồi bảo Khang mặc áo mưa đi vào hất sơn lên các ô tô. Ngày 22/4, Nam và Khang đến gặp Toại, được Toại đưa thêm 2 triệu đồng. Nam chia cho Khang 1 triệu đồng và trừ 500.000 đồng tiền Khang nợ trước đó.

Trung Nguyên/Báo Tin tức
Bắt 4 đối tượng tạt sơn vào nhiều xe ô tô
Bắt 4 đối tượng tạt sơn vào nhiều xe ô tô

Ngày 4/5, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã làm rõ thông tin và bắt 4 đối tượng liên quan đến vụ 6 xe ô tô bị tạt sơn tại phường Định Công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN