Khai trừ đảng Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức, Đắk Nông

Ngày 26/4, ông K’Bốt, Bí thư Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận: Trên cơ sở báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy họp và quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Huynh - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Tuy Đức. Ông Huynh bị khai trừ khỏi Đảng vì đã tự ý lập quỹ trái pháp luật để dùng vào mục đích cá nhân số tiền 193 triệu đồng.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đã nhận được đơn tố cáo ông Nguyễn Huynh có nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính. Sau đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra và kết luận, ông Huynh đã tạo lập quỹ riêng trái quy định, thiếu minh bạch trong các khoản thu chi, lạm dụng chức vụ, quyền hạn để tư lợi cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ…

Những hành vi trên của ông Huynh đã vi phạm ở mức độ nghiêm trọng quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật Lao động. 

Sau đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đắk Nông ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huynh.

Anh Dũng (TTXVN)
'Nóng' tuần qua: Nữ giáo sinh mang thai bị phụ huynh đánh, khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi
'Nóng' tuần qua: Nữ giáo sinh mang thai bị phụ huynh đánh, khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi

Nữ giáo sinh thực tập đang mang thai ở Nghệ An bị phụ huynh đánh, khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ xin lỗi ở Long An, xôn xao mặc trang phục cho 12 con giáp khoả thân ở Hải Phòng là những vấn đề thu hút sự chú ý của dư luận trong tuần qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN