Đà Nẵng tháo dỡ hàng loạt ki ốt chào bán nhà đất trái phép

Ngày 20/3, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng đã ra quân dỡ bỏ hàng loạt ki ốt trái phép nhằm quảng cáo, môi giới, mua bán đất tại các dự án, khu dân cư gây ảnh hưởng không nhỏ thị trường nhà đất.

Thời gian qua, thị trường bất động sản của Đà Nẵng có nhiều diễn biến bất thường, giá đất tăng chóng mặt. Góp phần không nhỏ trong đó là  nhóm người môi giới bất động sản, còn gọi là  “cò” đất. Lực lượng này đã lập nên nhiều ki ốt trái phép nhằm quảng cáo, môi giới, mua bán đất tại các dự án, khu dân cư gây ảnh hưởng không nhỏ thị trường nhà đất cũng như tình hình an ninh trật tự. Vì vậy, ngày 20/3, quận Liên Chiểu đã ra quân dỡ bỏ các ki ốt này.

Có khoảng 200 ki ốt đã mọc lên ở các dự án bất động sản của Công ty cổ phần Trung Nam và Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang cũng như các khu dân cư. Ông Nguyễn Nhường, Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết: Đây là những ki ốt do người dân tự dựng lên để môi giới nhà đất. Sau khi quận gửi thông báo về việc tự tháo dỡ, một số chủ hộ đi vắng nên quận đang xử lý từng bước. Trong quá trình tháo dỡ, một số hộ dân có ý kiến rằng đất của họ nên họ có quyền dựng ki ốt. Những hộ chưa rõ về chủ trương sẽ được tuyên truyền phổ biến rõ, yêu cầu tự tháo dỡ. Nếu không tự tháo dỡ, quận dứt khoát cưỡng chế.

Theo UBND quận Liên Chiểu, tại các tuyến đường trên địa bàn quận đang có một số tổ chức, cá nhân có hành vi chiếm dụng đất đai, vỉa hè, đường bộ để dựng lều quán, đặt container, ki ốt để buôn bán và kinh doanh bất động sản trái phép. Để chấn chỉnh kỷ cương trật tự đô thị trên địa bàn, UBND quận Liên Chiểu đã ra công văn yêu cầu các tổ chức, cá nhân đang có hành vi dựng lều quán tạm, đặt container, ki ốt trái phép phải khẩn trương tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, trả nguyên hiện trạng ban đầu. Ngày 18/3, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị xử lý tháo dỡ các ki ốt giao dịch bất động sản không đúng quy định.

Nguyễn Sơn (TTXVN)
Giá đất tại Đà Nẵng tăng chóng mặt trước luồng tin thất thiệt
Giá đất tại Đà Nẵng tăng chóng mặt trước luồng tin thất thiệt

Trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng môi giới nhà đất (còn gọi là cò đất) đã liên tục tung thông tin đồn thổi, thậm chí là giả mạo văn bản của lãnh đạo thành phố để thổi giá khiến đất vùng ven Đà Nẵng tăng chóng mặt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN