Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu khẩn trương khởi tố vụ án trẻ mầm non tử vong trên xe đưa đón

Liên quan đến vụ việc một trẻ mầm non tử vong trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, sau khi nắm bắt vụ việc, ngay trong tối 29/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã trực tiếp làm việc với Công an tỉnh, Công an thành phố và UBND thành phố Thái Bình yêu cầu khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố ngay vụ án nghiêm trọng này.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật ngay trong tối 29/5. UBND thành phố phối hợp với lực lượng chức năng làm rõ trách nhiệm của nhà trường, quy chế đưa đón học sinh và giấy phép hoạt động của nhà trường. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và UBND thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh ban hành ngay văn bản chấn chỉnh hoạt động của các trường mầm non và việc đưa đón trẻ, bảo đảm môi trường an toàn khi trẻ đến trường.

Chú thích ảnh
Chiếc xe ô tô chở cháu bé bị bỏ quên. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo cáo của Công an thành phố Thái Bình, khoảng 6 giờ 20 phút ngày 29/5, lái xe N.V.L và cô giáo P.Q.A có nhiệm vụ đón trẻ mầm non từ nhà đến Trường Mầm non Hồng Nhung 2 (xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình), trong đó có bé T.G.H (sinh năm 2019, trú tại xã Minh Khai, huyện Vũ Thư). Sau khi đưa trẻ đến trường, cả cô giáo và lái xe đều không phát hiện cháu H vẫn còn ở trên xe. 17 giờ cùng ngày, người thân của bé H đến đón, không thấy cháu nên đã báo cho nhà trường đồng thời tìm kiếm cháu H và phát hiện cháu H vẫn ở trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Mặc dù được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng cháu H đã tử vong.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thu Hoài (TTXVN)
Thái Bình: Một trẻ mầm non tử vong nghi do bị để quên trên xe ô tô
Thái Bình: Một trẻ mầm non tử vong nghi do bị để quên trên xe ô tô

Tối 29/5, lãnh đạo UBND xã Phú Xuân (thành phố Thái Bình) xác nhận, tại Trường mầm non Hồng Nhung 2 (địa chỉ tại xã Phú Xuân, thành phố Thái Bình) đã xảy ra sự việc nghiêm trọng khiến một trẻ tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của nhà trường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN