Bộ đội biên phòng bắt giữ 52 người nhập cảnh trái phép qua biên giới

Chiều 13/5, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ 52 người nhập cảnh trái phép và tiếp nhận 27 người nhập cảnh.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chiềng Khương (Sơn La) tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN

Trong đó có 31 người trên tuyến Việt Nam - Trung Quốc nhập cảnh trái phép (NCTP) qua các tỉnh Quảng Ninh, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu. Trên tuyến Việt Nam - Campuchia, lực lượng chức năng cũng tạm giữ 21 người NCTP qua các tỉnh Đồng Tháp, An Giang.

Cũng theo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, trong ngày 13/5, trên tuyến Việt Nam - Trung Quốc đã làm thủ tục xuất nhập cảnh cho 3.811 người; trên tuyến Việt Nam - Lào là 2.324 và trên tuyến Việt Nam - Campuchia 6 người.

Trước tình hình trên dịch COVID-19 đang bùng phát trong nước, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị duy trì nghiêm quân số các tổ, chốt trên biên giới, tăng cường tuần tra, kiểm soát đường biên, khu vực biên giới, cửa khẩu để phát hiện, ngăn chặn hoạt động xuất NCTP, phòng chống dịch. Phối hợp trao đổi thông tin với các đơn vị liên quan về tình hình xuất NCTP. Tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện các đối tượng, đường dây tổ chức xuất NCTP, điều tra xác minh, lập chuyên án đấu tranh với đường dây, tổ chức đưa đón người xuất NCTP, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.  

Tăng cường hợp tác với lực lượng chức năng các nước có chung đường biên giới trong trao đổi thông tin tình hình tội phạm, đặc biệt phối hợp ngăn chặn hoạt động xuất NCTP và phối hợp xử lý công dân của các nước vi phạm xuất NCTP, đảm bảo biên giới hòa bình ổn định. Bộ đội Biên phòng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, vận động nhân dân để mọi người hiểu rõ xuất NCTP là vi phạm pháp luật, không vì để thỏa mãn nhu cầu cá nhân mình mà vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng và xâm phạm đến lợi ích của cộng đồng dân tộc, đặc biệt trong điều kiện đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ thuộc quyền hiểu sâu sắc nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, xây dựng quyết tâm, có thái độ đúng với trách nhiệm được giao, nắm vững quy định của pháp luật, nắm vững chức năng, nhiệm vụ, trình tự, thủ tục, quy trình tiến hành các biện pháp công tác nghiệp vụ để thực hiện đúng pháp luật, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao giao cho Bộ đội Biên phòng.

Tham mưu đề xuất với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư trang bị vật chất, tinh thần cho các tổ chốt bảo vệ biên giới, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống tội phạm, gắn với phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, an toàn.

V.T/Báo Tin tức
Bộ đội biên phòng bắt giữ 62 trường hợp nhập cảnh trái phép
Bộ đội biên phòng bắt giữ 62 trường hợp nhập cảnh trái phép

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, ngày 12/5, lực lượng chức năng trên tuyến biên giới đã bắt giữ 62 trường hợp nhập cảnh trái phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN