Bị cáo Trần Vũ Hải kháng cáo về bản án tuyên phạt tội 'trốn thuế'

Hai bị cáo là Trần Vũ Hải (luật sư) và vợ Ngô Tuyết Phương (trú tại Hà Nội) đã cùng ký tên trong một lá đơn kháng cáo toàn bộ bản án được Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, tuyên trong phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội “trốn thuế”. Đây là 2 trong số 4 bị cáo của vụ án này, đều bị tuyên phạt về tội "trốn thuế".

Chú thích ảnh
Bị cáo Trần Vũ Hải trả lời chủ tọa phiên tòa ngày 13/11/2019.

Trong đơn, cả hai bị cáo không nêu những nội dung cụ thể cần kháng cáo, nhưng cho biết sẽ bổ sung nội dung khi nhận được bản án của Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang.   

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra từ ngày 13 - 15/11/2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án hai bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và Ngô Văn Lắm với mức phạt 18 tháng cải tạo không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 50 triệu đồng với tội danh “trốn thuế”.

Hai bị cáo Hải và Phương bị tuyên phạt 1 năm không giam giữ, phạt bổ sung mỗi bị cáo 20 triệu đồng.

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử buộc bị cáo Ngô Văn Lắm phải nộp khoản thuế thu nhập cá nhân đã trốn thuế hơn 280 triệu đồng. Trường hợp Lắm không có khả năng thực hiện nghĩa vụ trên, ba bị cáo Hạnh, Hải và Phương có trách nhiệm liên đới nộp số tiền này vào ngân sách nhà nước.

Theo bản án, năm 2015, bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ bị cáo Ngô Văn Lắm (Hạnh và Lắm là chị em cùng cha khác mẹ, đều trú tại thành phố Nha Trang) đứng tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ số 78/40 Tuệ Tĩnh, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Đến tháng 6/2016, Hạnh và Lắm làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng bất động sản nói trên cho vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương (trú tại phố Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) với trị giá hơn 16,1 tỉ đồng. Tuy nhiên sau đó, hai bên ký hợp đồng chuyển nhượng khác với giá trị chỉ 1,8 tỉ đồng. Hợp đồng này được các bên sử dụng kê khai thuế để trốn thuế thu nhập cá nhân hơn 280 triệu đồng.

Tin, ảnh: Tiên Minh (TTXVN)
Vụ trốn thuế ở Khánh Hòa: Vợ chồng Trần Vũ Hải cùng bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ
Vụ trốn thuế ở Khánh Hòa: Vợ chồng Trần Vũ Hải cùng bị phạt 1 năm cải tạo không giam giữ

Sau 3 ngày xét xử, chiều 15/11, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ án trốn thuế trong một giao dịch chuyển nhượng nhà đất tại địa phương, theo đó cả 4 bị cáo đều bị tuyên có tội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN