Bắt kẻ lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để tống tiền

Ngày 4/7, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Khắc Giang (37 tuổi), trú ngụ tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Khắc Giang tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, tháng 9/2023, Nguyễn Khắc Giang đến một nhà nghỉ trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, thuê phòng rồi lợi dụng sơ hở lắp các thiết bị quay lén để ghi lại hình ảnh nhạy cảm của khách. Sau đó, Giang sử dụng tài khoản Facebook ảo liên hệ, nhắn tin với bị hại, đe dọa gửi các hình ảnh, clip nhạy cảm đã chụp và quay được cho người thân, bạn bè của bị hại hoặc tung lên mạng xã hội nhằm mục đích tống tiền, cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Tinh vi hơn, sau khi chốt số tiền với bị hại, Giang đến các quán cầm đồ xung quanh khu vực mình ở, yêu cầu bị hại chuyển tiền qua các mã QR của quán sau đó lấy tiền mặt từ chủ quán để tránh lộ thông tin cá nhân, gây khó khăn cho cơ quan điều tra. Bằng thủ đoạn này, Giang đã cưỡng đoạt tổng số tiền 11 triệu đồng từ bị hại.

Chú thích ảnh
Camara giấu kín và điện thoại Nguyễn Khắc Giang dùng để quay lén. Ảnh: TTXVN phát

Sau một thời gian từ khi nhận được đơn trình báo của bị hại, bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự công an huyện Can Lộc đã phát hiện và xác định chính xác vị trí của đối tượng Giang lúc này đang ở phường Bình Hòa, thành phố Thuận An (Bình Dương). Lực lượng công an  nhanh chóng bắt giữ đối tượng. Tại Cơ quan điều tra, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện Công an huyện Can Lộc đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và thông báo những ai là bị hại trong vụ án do Giang gây ra, liên hệ với Công an huyện Can Lộc qua số điện thoại trực ban hình sự: 02393.841.113 để được tiếp nhận, xử lý.

Công Tường (TTXVN)
Hà Nội: Phát hiện camera giấu kín trong ổ điện nhà vệ sinh
Hà Nội: Phát hiện camera giấu kín trong ổ điện nhà vệ sinh

Hai cô gái thuê một nhà trọ ở phường Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bất ngờ phát hiện camera được giấu kín trong ổ điện hướng thẳng vào khu vực nhà vệ sinh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN