Bắt giữ đối tượng khai thác rừng trái phép

Ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Sơn La) đã ra quyết định “Bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp” đối với  Lò Văn Quý (sinh năm 1978, trú tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về hành vi vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản theo Điều 232 -Bộ luật Hình sự. Quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La phê chuẩn. 

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Sơn La) đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang khai thác rừng trái phép; trong đó, có một lượng lớn cây ban bị khai thác tại khu vực rừng bản Na Pản (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La).

Cơ quan chức năng thu giữ một ô tô mang biển kiểm soát 26C-07428, 1 máy xúc, 2 chiếc máy cưa phục vụ cho việc khai thác trái phép, cùng nhiều cây ban bị khai thác tại hiện trường.

Theo kết quả xác minh ban đầu, Lò Văn Quý đứng ra thuê người khai thác số lâm sản nói trên.

 Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

TTXVN/Báo Tin tức
Phú Yên: Khởi tố 5 cán bộ liên quan đến vụ mở đường để phá rừng giáp ranh
Phú Yên: Khởi tố 5 cán bộ liên quan đến vụ mở đường để phá rừng giáp ranh

Liên quan đến vụ phá rừng giáp ranh huyện Tây Hòa và Sông Hinh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 5 người là cán bộ lâm nghiệp xã, cán bộ Ban quản lý Rừng phòng hộ Sông Hinh. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN