Bắt giữ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản

Ngày 2/6, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt đối tượng Mai Đức Tuân (sinh năm 1972, trú tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), thủ phạm gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Chú thích ảnh
Đối tượng Mai Đức Tuân tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Thời gian qua, sau khi nắm thông tin của người dân về việc có đối tượng đột nhập nhà dân và các phòng trọ để trộm cắp tài sản là tiền, điện thoại di động, laptop với thủ đoạn rất tinh vi, gây tâm lý hoang mang cho người dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Để đấu tranh, Công an thành phố Đồng Hới đã xác lập chuyên án, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh rà soát, nắm tình hình trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các huyện lân cận để xác định đối tượng nghi vấn.

Chú thích ảnh
 Tang vật của chuyên án. Ảnh: TTXVN phát

Sau một thời gian ngắn tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 2/6, Công an thành phố Đồng Hới đã triệu tập Mai Đức Tuân để đấu tranh, làm rõ.

Qua khai nhận của đối tượng, từ đầu năm 2021 đến nay Tuân trực tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Thủ đoạn của đối tượng là khoảng thời gian gần sáng, sau khi theo dõi chủ nhà ngủ say thì dùng kéo, tuốc nơ vít cạy chốt cửa đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản.

Những tài sản sau khi trộm được Tuân bán lại cho Nguyễn Văn Dụ (sinh năm 1980, trú tại xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy) và các cửa hàng điện thoại ở Quảng Trị, Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với Nguyễn Văn Dụ (người mua tài sản trộm cắp của Tuân). Ảnh: TTXVN phát

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đồng Hới đã thu giữ 1 Ipad, 9 điện thoại di động là tang vật của các vụ trộm; đồng thời tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Đức Tuân về hành vi trộm cắp tài sản.

Mạnh Thành - Đức Thọ (TTXVN)
Liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp vật tư, thiết bị ngành điện
Liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp vật tư, thiết bị ngành điện

Trong những tháng đầu năm 2021, trên địa bàn thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) liên tiếp xảy ra hàng chục vụ trộm cắp vật tư, thiết bị điện tại các trạm biến áp, tủ điện hạ áp, gây hư hỏng hệ thống lưới đang vận hành, thiệt hại về kinh tế và làm gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ nhân dân tại một số khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN