Bắt giam 2 nguyên Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Bình Phước

Công an tỉnh Bình Phước thông tin cho biết đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nguyên Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng vào chiều 25/11. Hai người bị bắt tạm giam là: Phạm Đình Nhất (48 tuổi) và Nguyễn Thanh Lâm (57 tuổi, ngụ khu Tân Hưng, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.  

Chú thích ảnh
Công an đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Đình Nhất (áo trắng). Ảnh: TTXVN phát

Theo hồ sơ vụ án: Từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Công an đọc lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (áo hồng). Ảnh: TTXVN phát

Từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Trương Thị Hiệp là Kế toán của đơn vị đã tiếp tục lợi dụng, lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Đậu Tất Thành (TTXVN)
Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến gây chết người ở huyện Châu Thành
Khởi tố, bắt giam 12 đối tượng gây ra vụ hỗn chiến gây chết người ở huyện Châu Thành

Liên quan đến vụ xô xát dẫn đến án mạng xảy ra tại khu vực ấp Hòa Lợi 2, xã Vĩnh Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang ngày 12/11/2022, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 12 bị can về hành vi "Giết người". Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN