Bắt đối tượng 'môi giới mại dâm' trốn ra nước ngoài

Ngay sau khi tiếp nhận 23 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc làm thuê và hoạt động mại dâm do Công an Trung Quốc trao trả vào ngày 13/6/2013, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Hà Giang đã phát hiện và ra lệnh bắt đối tượng Lê Thị Thu Hà (SN 1991, hộ khẩu thường trú tại huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) là đối tượng truy nã.

Đối tượng Lê Thị Thu Hà được Công an, Biên phòng Trung Quốc giải cứu trao trả về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy.


Theo tài liệu của cơ quan Công an, Hà là đối tượng có lệnh truy nã số 13 ngày 7/6/2013 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vì phạm tội "môi giới mại dâm". Do đang trong thời gian nuôi con nhỏ nên đối tượng được cơ quan chức năng cho tại ngoại. Ngay sau khi được tại ngoại, đối tượng đã vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Trong đợt truy quét mới đây của Công an nước bạn Trung Quốc, đối tượng Hà đã bị bắt vì không có lý do cư trú hợp lệ, vượt biên trái phép và đã bị Công an, Biên phòng nước bạn Trung Quốc trao trả về Việt Nam.

Cán bộ Đồn Biên phòng Thanh Thủy lấy lời khai đối tượng Lê Thị Thu Hà.Ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Hà Giang đã bàn giao đối tượng Lê Thị Thu Hà cho Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục thực hiện xử lý hành vi phạm tội của đối tượng theo quy định của pháp luật.


Minh Tâm
Giải cứu 23 nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài

Ngày 13/6, tại Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy huyện Vị Xuyên (Hà Giang), 23 nạn nhân (12 nam và 11 nữ) bị lừa bán sang Trung Quốc làm thuê và hoạt động mại dâm đã được tiếp nhận về nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN