Bắt băng cướp chuyên giả danh Cảnh sát hình sự

Chiều 29/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng chuyên giả danh công an tuần tra và dùng roi điện để cướp tài sản của người dân.

Xuyên - Ngân, cặp “tình nhân” cầm đầu băng cướp. Ảnh: xaluan.com


4 bị can bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “Cướp tài sản” gồm: Nguyễn Thanh Xuyên (29 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP. Cần Thơ), Trương Ngọc Triệu (17 tuổi, ngụ Quận Ô Môn), Trần Tuấn Anh (20 tuổi, ngụ tỉnh An Giang) và Nguyễn Thị Kim Ngân (25 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ).

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 23/11, anh Trần Quốc Toàn (25 tuổi, ngụ huyện Thới Lai) đi xe máy đến ấp Trường Phú B, xã Trường Thắng, huyện Thới Lai, thì bị một nhóm đối tượng giả danh cảnh sát hình sự đi tuần và yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Khi vừa dừng xe, anh Toàn bị nhóm đối tượng trên dùng roi điện khống chế rồi cướp chiếc xe máy Yamaha Surius BKS 65K2-1227, 1 điện thoại, 1,5 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân… Nhận được tin báo, Công an huyện Thới Lai kết hợp với Phòng Cảnh sát điều tra Tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) – Công an TP. Cần Thơ vào cuộc, truy xét các đối tượng gây án. Qua điều tra, PC 45 xác định Xuyên, Triệu, Tuấn Anh và Ngân là những đối tượng gây án vào đêm 23/11.

Tại cơ quan điều ra, các đối tượng khai nhận, tối 23/11 bọn chúng giả danh cảnh sát hình sự đi trên 2 xe gắn máy từ quận Ô Môn đến huyện Thới Lai để gây án. Khi đến đoạn đường vắng tại ấp Trường Phú B, xã Trường Thắng, phát hiện thấy anh Toàn chạy xe một mình, nên giả danh là Cảnh sát hình sự huyện Thới Lai đang đi tuần tra và yêu cầu anh Toàn dừng xe kiểm tra giấy tờ và khống chế cướp tài sản của nạn nhân Toàn như đã kể trên.

Ngoài gây án vào đêm 23/11, các đối tượng trên còn khai nhận với thủ đoạn giả danh cảnh sát hình sự đi tuần, từ đầu tháng 11 đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 5 vụ cướp tài sản trên địa bàn TP. Cần Thơ. Khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ 1 cây roi điện, 1 xe máy Yamaha Sirius và 1 điện thoại. Đáng chú ý, trong 4 đối tượng bị tạm giữ, Xuyên và Ngân từng có tiền án về tội cướp tài sản.

Công an TP Cần Thơ cho biết, ai là bị hại của băng cướp trên thì liên hệ với Phòng PC 45 - Công an TP Cần Thơ (số 9B Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để cung cấp thêm thông tin.

Hiện vụ việc được Công an Cần Thơ tiếp tục điều tra làm rõ.


Thanh Sang
Đường phố Cần Thơ ngập nước, tiểu thương ế khách
Đường phố Cần Thơ ngập nước, tiểu thương ế khách

Vì mực nước vùng hạ lưu các sông đang tiếp tục lên cao theo kỳ triều cường đầu tháng 10 âm lịch nên nhiều tuyến đường tại quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã bị ngập nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN