Trước đó, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 25/1, đoàn bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay H.H do ông Quách Văn Hiền (sinh năm 1960) làm chủ. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của ông Hiền có 176 bao chả đòn chay có tổng trọng lượng 6.573 kg, test nhanh cho kết quả dương tính với hàn the.
Làm việc với lực lượng chức năng, ông Hiền cho biết, do nhu cầu của thị trường Tết tăng cao và thừa nhận cơ sở H.H có sử dụng hàn the trong việc chế biến chả đòn chay. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ 6.573 kg chả đòn chay có chứa hàn the.
Đoàn đã chuyển hồ sơ vụ việc sang Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.