An Giang: Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

Ngày 30/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hận (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú) về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.  

Theo kết quả điều tra, khoảng 9 giờ ngày 15/12/2022, Nguyễn Văn Hận được một người đàn ông tên Xe (không rõ lai lịch, sống ở Campuchia) gọi điện kết nối để đưa Phạm Văn Nam (sinh năm 1987, trú tại tỉnh Lâm Đồng) sang Campuchia với số tiền công 300.000 đồng. Hận đồng ý. Lúc này, Hận điện thoại biết Nam đến thành phố Châu Đốc, nên thuê taxi đón và chở Nam về nhà trọ Thanh Phương thuộc thị trấn Long Bình, huyện An Phú. 

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Nguyễn Văn Hận điều khiển xe mô tô đến nhà trọ chở hành lý của Nam, đồng thời hướng dẫn Nam đi bộ xuống bến sông gần nhà Hận. Tới điểm hẹn, Hận sử dụng vỏ lãi (thuyền máy làm bằng vật liệu nhựa composite) chở Nam cùng hành lý giao cho một người đàn ông chờ sẵn bên phía bờ sông Campuchia. 

Khi qua bên kia biên giới, Phạm Văn Nam bị các đối tượng bên Campuchia bắt cóc tống tiền, đòi tiền chuộc. Lợi dụng sở hở, Nam bỏ trốn rồi bơi qua sông Bình Di về Việt Nam. 

Ngày 17/12, Phạm Văn Nam đến Công an xã Quốc Thái, huyện An Phú trình báo và khai nhận đã được Nguyễn Văn Hận đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia. 

Được biết, bị can Nguyễn Văn Hận từng có một tiền án cùng về tôi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”. Ngày 2/9/2022, Hận chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Vụ việc đang được lực lượng Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Công Mạo (TTXVN)
Bắt khẩn cấp đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép
Bắt khẩn cấp đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Ngày 21/12, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) cho hay, đơn vị đã bắt, khởi tố và bàn giao cho cơ quan Công an đối tượng trong đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN