4 năm tù cho kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc "Người dệt mộng"

Chiều 5/12, sau hai tuần xét xử sơ thẩm, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án các bị cáo trong đường dây đánh bạc "Người dệt mộng" do Tô Công Hưng cầm đầu (34 tuổi, nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng).

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Tô Công Hưng 4 năm tù giam. 62 bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 năm 6 tháng tù treo đến 2 năm tù giam.

Theo bản án vừa tuyên, dưới sự cầm đầu của Hưng, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỉ đồng thông qua 56 tài khoản ngân hàng. Từ tháng 2/2012 đến tháng 1/2015, Hưng cấu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi (chị của Hưng) và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các đối tượng đánh bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Các bị cáo Hưng, Nhi và Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỉ đồng từ các đối tượng đánh bạc chuyển khoản. Sau đó, Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com , thông qua các số tài khoản được mở tại nước ngoài khoảng 20 tỉ đồng. Số tiền còn lại dùng để thanh toán cho những đối tượng thắng cược.

Trong vụ án này, Hưng được hưởng lợi khoảng 4,3 tỉ đồng; Nhi được hưởng lợi 174 triệu đồng; Viễn hưởng lợi hơn 25 triệu đồng; Cường hưởng lợi hơn 60 triệu đồng.

 
Nguyễn Chung (TTXVN)
Kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn từng có 3 tiền án
Kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn từng có 3 tiền án

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra, làm rõ vai trò của “ông trùm” Đoàn Ngọc Duy (tức Duy “lẩu”, 52 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), người được xác định là kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc quy mô lớn vừa bị công an triệt phá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN