Volkswagen ra mắt xe tải thuần điện đầu tiên được sản xuất hoàn toàn tại Brazil

Ngày 14/7, chi nhánh sản xuất xe tải Traton thuộc Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen của Đức đã chính thức ra mắt e-Delivery, mẫu xe tải chạy bằng điện đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Brazil.

Chú thích ảnh
Ảnh: greencarcongress.com

Theo đại diện của Traton, e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real (khoảng 30 triệu USD) nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại thành phố Resende của Brazil thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất Mỹ Latinh.

Đây là mẫu xe tải đô thị hạng nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện, với các phiên bản có tải trọng 11 tấn và 14 tấn.

Đại diện của Traton cho biết, tập đoàn sản xuất bia lớn nhất Brazil Ambev đã đặt hàng 1.600 chiếc e-Delivery nhằm triển khai kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon khi phân phối hàng hóa trong khu vực đô thị. Dự kiến 100 chiếc e-Delivery sẽ được bàn giao cho phía Ambev từ nay cho đến tháng 10/2021.

Ngoài ra, các Tập đoàn đa quốc gia Coca Cola và JBS cũng đã ký hợp đồng với Volkswagen trong việc cung cấp mẫu xe tải điện e-Delivery cho đội xe giao hàng của các tập đoàn này.

Ngọc Tùng (P/v TTXVN tại Buenos Aires)
Volkswagen cảnh báo về tình trạng thiếu chip
Volkswagen cảnh báo về tình trạng thiếu chip

Theo tờ Financial Times, hãng chế tạo ô tô Volkswagen AG đã lên tiếng cảnh báo các nhà quản lý cần chuẩn bị “đối phó” với tình trạng hoạt động sản xuất chịu ảnh hưởng lớn hơn trong quý II/2021 so với quý I/2021 do tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN