Hyundai và Kia bán xe hybrid nhiều thứ hai tại Mỹ

Hyundai và Kia đã vượt qua Ford Motor Co. để trở thành doanh nghiệp bán xe hybrid lớn thứ hai tại Mỹ trong tháng 7.

Một mẫu xe của hãng Kia. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Số liệu từ ngành công nghiệp ô tô Mỹ cho thấy Hyundai Motor Co., nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Hàn Quốc, và Kia Motors Corp. (doanh nghiệp "em họ" của Hyundai) đã vượt qua Ford Motor Co., để trở thành doanh nghiệp bán xe hybrid (xe ô tô lai chạy bằng xăng kết hợp với điện năng) lớn thứ hai tại Mỹ trong tháng 7.

Theo trang theo dõi và phân tích thị trường HybridCars.com, hai nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc trong tháng 7/2017 đã bán được 4.976 chiếc xe hybird tổng cộng, tăng 9% so với tháng trước và tăng hơn hai lần so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, Hyundai và Kia đã nâng thị phần bán xe hybrid của họ ở Mỹ tính đến tháng Bảy lên 17,1%, tăng 1,9 điểm phần trăm so với tháng Sáu trước đó.

Với doanh số bán xe hybrid cao thứ hai tại thị trường Mỹ trong tháng 7, Hyundai và Kia vượt qua Ford của Mỹ lần đầu tiên kể từ tháng 4/2015.

Theo HybridCar.com, doanh số bán xe hybrid thấp của Ford (chỉ bán được 3.186 chiếc trong tháng 7/2017) cho thấy nhu cầu sụt giảm của người tiêu dùng Mỹ đối với dòng xe Fusion của Ford. Thị phần xe hybrid của Ford ở Mỹ giảm xuống còn 12,5%.

Trong lúc Toyota - nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu của Nhật Bản - duy trì vị trí số một trên thị trường xe hybrid khi có doanh số bán chiếm 61,3% thị trường hybrid trong tháng Bảy vừa qua, tăng từ mức 53,2% của tháng trước đó.

QC (Theo Yonhap)
Huyndai, Kia thu hồi gần 240.000 xe ngay tại Hàn Quốc
Huyndai, Kia thu hồi gần 240.000 xe ngay tại Hàn Quốc

Bộ Giao thông Hàn Quốc đã yêu cầu 2 hãng xe của nước này là Huyndai và Kia thu hồi gần 240.000 xe tại thị trường Hàn Quốc do bị lỗi một số bộ phận linh kiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN