Ford thu hồi hơn 125.000 xe tại Mỹ do nguy cơ cháy buồng động cơ

Hãng chế tạo ô tô Ford đang thu hồi hơn 125.000 xe thể thao đa dụng (SUV) và xe tải ở Mỹ do nguy cơ cháy buồng động cơ. Đây là thông báo trên trang thông tin điện tử của Cục an toàn giao thông cao tốc quốc gia (NHTSA) Mỹ ngày 6/6.

Chú thích ảnh
Dây chuyền sản xuất xe Ford tại nhà máy ở Dearborn, Michigan (Mỹ). Ảnh minh họa: Getty Images/TTXVN

Theo thông báo, đợt thu hồi này tiếp nối một đợt thu hồi tương tự từ 1 năm trước đây, bao gồm các xe SUV như Escape và Lincoln và xe bán tải Maverick sản xuất trong thời gian từ 2020 đến 2023 được trang bị động cơ lai sạc điện 2,5 l.

NHTSA cho biết trong trường hợp động cơ hỏng, hơi nhiêu liệu và dầu máy có thể phát tán vào buồng động cơ và tích tụ gần các nguồn đánh lửa như động cơ đang nóng hoặc các bộ phận xả, có thể dẫn đến cháy buồng động cơ.

Cơ quan trên khuyến cáo các chủ xe dừng xe và tắt máy nếu nghe thấy ồn trong động cơ, nhận thấy xe yếu đi hoặc nhìn thấy khói bốc lên.  

Tuần trước, Ford thông báo sẽ thu hồi 142.000 xe SUV Lincoln MKC tại Mỹ trong khi điều tra nguyên nhân cháy dưới mui xe. 

Thúc Anh (TTXVN)
Ford dự báo lỗ 3 tỷ USD ở mảng xe điện trong năm 2023
Ford dự báo lỗ 3 tỷ USD ở mảng xe điện trong năm 2023

Ngày 23/3, tờ Detroit News dẫn thông báo của Ford cho biết nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Mỹ này dự báo lỗ khoảng 3 tỷ USD ở mảng kinh doanh xe điện trong năm nay. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN