Sinh viên Việt Nam lan toả hồn tre đất Việt tại thủ đô Moskva

Tối 16/3 tại thủ đô Moskva của Nga, Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học tổng hợp Nga Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) đã tổ chức chương trình “Huyền thoại cây tre” để tổng kết "Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2024" tại RUDN.

Chú thích ảnh
Tiết mục múa "Cây Tre" mở đầu chương trình. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự sự kiện có cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và RUDN, đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại Nga, Hội người Việt Nam, Hội phụ nữ Việt Nam tại “xứ sở bạch dương”; cùng đông đảo các bạn sinh viên Việt Nam, sinh viên Nga và nước ngoài.

Phát biểu chào mừng sự kiện, ông Vyacheslav Sololov, Đại diện phòng công tác sinh  viên  RUDN, phụ trách các nước châu Á đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực tổ chức "Tuần Văn hóa Việt Nam 2024" tại cơ sở đại học này, cho rằng đây là sự kiện có nhiều ý nghĩa, giới thiệu về văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế và cũng góp phần củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nga.

Về phần mình, bà Mai Nguyễn Tuyết Hoa, Bí thư thứ nhất phụ trách bộ phận Giáo dục, Phòng Kinh tế - Khoa học - Giáo dục, Đại  sứ quán Việt Nam tại LB Nga, ca ngợi tính sáng tạo của các các sinh viên Việt Nam tại RUDN với mỗi chủ đề mới được đưa ra mỗi năm, điều cho thấy mong muốn chân thành quảng bá đất nước và con người Việt Nam với các bạn sinh viên quốc tế và thầy cô ở trong trường.

Năm nay, chủ đề của chương trình là hồn tre đất Việt, vốn không chỉ nhằm nêu bật những những nét đẹp văn hóa tre của Việt Nam, mà còn nhằm thể hiện tử bền bỉ, kiên trì của các sinh viên đang học tập dưới mái trường đại học của LB Nga.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các bài hát, điệu múa, tiết mục ngâm thư và các tiết mục đặc sắc khác, được dàn dựng và chuẩn bị công phu, sinh viên Việt Nam còn tổ chức các quầy trưng bày đồ lưu niệm, các trò chơi truyền thống của Việt Nam để các bạn sinh viên Nga và quốc tế có thể thực sự cảm nhận được những nét văn hóa thú vị của Việt Nam. Các trò chơi này đã thu hút được đông đảo bạn bè Nga và quốc tế tham gia.

Duy Trinh, Quang Vinh (TTXVN)
Đại hội đại biểu lần thứ I Hội sinh viên Việt Nam tại LB Nga
Đại hội đại biểu lần thứ I Hội sinh viên Việt Nam tại LB Nga

Sáng 10/3, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Moskva của LB Nga đã long trọng diễn ra Đại hội đại biểu lần thứ I Hội Sinh viên Việt Nam tại LB Nga nhiệm kỳ 2024 - 2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN