Bệnh viện Đức quyên góp ủng hộ Việt Nam chống dịch COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ, Bệnh viện St. Georg tại thành phố Leipzig (bang Sachsen) đã thực hiện hỗ trợ khẩn cấp số thiết bị bảo hộ và bộ xét nghiệm nhanh trị giá 60.000 euro cho Việt Nam nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Đây lần thứ hai bệnh viện St. Georg quyên góp thiết bị y tế cho Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong chuyến công tác mới đây tại thành phố Leipzig, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã cập nhật về tình hình dịch bệnh ở Việt Nam, trong đó mỗi ngày có hàng nghìn ca nhiễm mới và Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương đang chịu tác động nặng nề nhất, đồng thời đề nghị chính quyền thành phố cũng như các cơ quan, tổ chức sở tại xem xét hỗ trợ nỗ lực chống dịch ở Việt Nam.

Tiến sĩ Iris Minde, Giám đốc Bệnh viện St. Georg nhấn mạnh, chỉ có hợp tác cùng nhau mới có thể đối phó thành công với đại dịch hiện nay, do vậy, Bệnh viện St. Georg vốn năm ngoái cũng nhận được sự hỗ trợ từ Việt Nam, đã nhanh chóng và dễ dàng đi đến quyết định hỗ trợ Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố kết nghĩa của thành phố Leipzig. Số hàng viện trợ quyên góp được từ các cơ sở, bệnh viện và tổ chức, gồm nhiều thùng khẩu trang, đồ bảo hộ và các bộ kit xét nghiệm nhanh trị giá 60.000 euro (hơn 71.000 USD). Việc quyên góp được thực hiện nhanh chóng nhờ sự hợp tác của Cơ quan xúc tiến kinh tế thành phố Leipzig và Phòng Hợp tác quốc tế thành phố, và sẽ được chuyển về Việt Nam vào cuối tháng 8 này. Bên cạnh đó, thành phố Leipzig cũng hỗ trợ việc kết nối để Việt Nam có thể mua trực tiếp các thiết bị y tế cần thiết từ nhà sản xuất. 

Leipzig là thành phố kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua, hai bên đã thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhau trên nhiều lĩnh vực. Bệnh viện St. Georg và Bệnh viện Quân y 175 ở Thành phố Hồ Chí Minh là đối tác trong nhiều năm qua và đã thực hiện hiệu quả các chương trình đào tạo ngắn hạn, trao đổi chuyên môn, chuyên gia tại Việt Nam và CHLB Đức… Thị trưởng thành phố Leipzig, ông Burkhard Jung đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố, đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành cùng hai bệnh viện trong các dự án hợp tác sắp tới.

Trong một diễn biến liên quan, theo thông báo ngày 4/8 của Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới (WUS), số hàng viện trợ Việt Nam chống dịch đợt hai gồm 203.505 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá 598.000 euro (của bang Hessen, tập đoàn Messer Group và WUS) sẽ về tới TP. Hồ Chí Minh vào ngày 9/8 tới. Theo Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch WUS, lô hàng thứ hai do hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vận chuyển về Việt Nam sẽ góp phần vào nỗ lực chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19
Người Việt Nam ở nước ngoài hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Sáng 30/7, “Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn” của ông Steve Bùi (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần đẩy lùi dịch COVID-19, sớm đưa thành phố trở về trạng thái bình thường mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN