Người dân Nam Định tham gia hiến máu an toàn trong mùa dịch COVID-19

Ngày 19/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định tổ chức Chương trình hiến máu an toàn, đừng ngại COVID-19.

Chú thích ảnh
 Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Chương trình hiến máu đặc biệt này thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh Nam Định. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 100 đơn vị máu cung ứng cho các bệnh viện trên địa bàn.

Những người tham gia hiến máu được các y bác sĩ và tình nguyện viên chữ thập đỏ kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, hướng dẫn khai báo y tế, giữ khoảng cách, thực hiện nghiêm các quy định an toàn phòng dịch COVID-19. 

Anh Trần Ngọc Đông ở huyện Giao Thủy cho biết, đây là lần thứ 5 tham gia hiến máu tình nguyện. Thông qua các kênh thông tin, được biết thời điểm này, nhu cầu máu để điều trị người bệnh khan hiếm trầm trọng làm ảnh hưởng lớn đến công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện. Vì vậy, dù nhà ở dưới huyện, cách trung tâm thành phố Nam Định gần 40 km nhưng từ sáng sớm, anh cùng một số người bạn đã lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để tham gia hiến máu.

Chị Nguyễn Thị Kim Cúc, thành phố Nam Định chia sẻ, cũng như nhiều người, chị biết chương trình hiến máu qua trang Facebook của đội tình nguyện viên chữ thập đỏ tỉnh Nam Định. "Kể từ giờ trở đi, nếu sức khỏe cho phép, tôi sẽ đăng ký hiến máu định kỳ với mong muốn giọt máu của mình có thể mang lại cơ hội sống cho người bệnh cần máu", chị Cúc tâm sự.

Theo Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nam Định Phạm Minh Phương, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu nguồn máu phục vụ điều trị bệnh khá lớn. Để tránh tình trạng thiếu nguồn máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Nam Định, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, đoàn viên, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên... tham gia hiến máu, hiến máu nhắc lại.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định triển khai chương trình hiến máu định kỳ một tháng/lần. Trường hợp nhu cầu nguồn máu phục vụ cứu chữa người bệnh tăng cao thời gian tới có thể tổ chức 2 - 3 cuộc hiến máu/tháng. Đồng thời duy trì hiệu quả Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống” với đủ các nhóm máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để sẵn sàng truyền máu cho người bệnh khi có yêu cầu.

Từ đầu năm 2020 đến nay, Nam Định đã tổ chức 9 cuộc hiến máu tình nguyện, tiếp nhận gần 1.500 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Lành (TTXVN)
Trên 300 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ninh tham gia hiến máu tình nguyện
Trên 300 cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Ninh tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 18/4, tại trụ sở Công an tỉnh Quảng Ninh và Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, trên 300 cán bộ, chiến sĩ công an Quảng Ninh đã hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giảm thiểu nguy cơ thiếu máu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN