Thông tin 'bác sĩ nhường máy thở của người thân để cứu sản phụ song thai' là hư cấu

Sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về trường hợp một bác sĩ đã rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Ngày 8/8, Trung tâm Báo chí TP Hồ Chí Minh cho biết, sau khi kiểm tra, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội về bác sĩ rút ống thở của người nhà để nhường máy thở cho mẹ con sản phụ là hư cấu.

Chú thích ảnh
Ảnh chụp màn hình bài viết được đăng trên tài khoản có tên Trần Khoa, bài này sau đó đã bị xóa.

Trước đó, tối 7/8, trên mạng xã hội xuất hiện nội dung chia sẻ của một người tên Trần Khoa, được cho là bác sĩ sản phụ khoa. Người này đã quyết định nhường chiếc máy thở của ba mẹ mình đang dùng cho một sản phụ đang cần. Người này sau đó đã "kìm nỗi đau mất người thân, trực tiếp vào phòng mổ phẫu thuật thành công cho sản phụ sinh đôi này". Kèm với nội dung còn có hình ảnh 2 bé song sinh được cho là hai bé mà bác sĩ này vừa phẫu thuật.

Sau khi đăng tải, bài viết đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, hầu hết cộng đồng mạng đều bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước hành động của bác sĩ trên.

Tuy nhiên, liên quan đến thông tin này, ngày 8/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, câu chuyện trên là hư cấu. Các bệnh viện của TP Hồ Chí Minh không có trường hợp nào rút ống thở để nhường cho bệnh nhân khác. Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh làm rõ nguồn gốc bài đăng này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao tặng 100.000 phần quà cho người dân khó khăn
Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh trao tặng 100.000 phần quà cho người dân khó khăn

Sáng 8/8, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ xuất quân thực hiện trao tặng 100.000 phần quà giúp nhân dân vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 ở 312 xã, phường, thị trấn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN