Mạng xã hội xôn xao thông tin về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở nước ngoài vì hiếp dâm

Ngay sau khi báo nước ngoài đã rầm rộ đưa tin hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam hiếp dâm một cô gái tại Tây Ban Nha, cộng đồng mạng đã bàn tán dữ dội về danh tính của hai nghệ sĩ này.

Chú thích ảnh
Thông tin về vụ việc được báo chí Anh đưa tin. Ảnh: Chụp màn hình.

Thông tin từ tờ báo Tây Ban Nha Majorca Daily Bulletin, hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam gồm một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi, đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt vào ngày 25/6 với cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái 17 tuổi người Anh. Sơ bộ câu chuyện đã xử lý bước đầu vào 28/6 và hiện hai nghệ sĩ Việt đã được tại ngoại, nhưng bị tịch thu hộ chiếu và bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra để xét xử trong một phiên tòa kín.

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo nghỉ mát Majorca, sau khi cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ. Sau khi uống rượu cùng nhau, cô gái và 2 nghệ sĩ Việt đã đi đến bãi biển, nơi họ bắt đầu thân mật. Sau đó, họ đến phòng khách sạn của một trong những người đàn ông, nơi bị cáo buộc hiếp dâm. Cô gái giải thích với các sĩ quan cảnh sát rằng hai người đàn ông, sau khi ép cô quan hệ tình dục, đã bắt cô đi tắm để loại bỏ hết chất lỏng trong cơ thể.

Tờ Daily Mail (Anh) thông tin, người nhà của cô gái sau khi liên lạc được đã trình báo cảnh sát. Sau đó, cô gái đã được các bác sĩ tại bệnh viện Son Espases ở thủ phủ Palma của Majorca kiểm tra như một phần của quy trình tiêu chuẩn trước khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát.

Cơ quan chức năng địa phương từ chối thông tin về danh tính hai người đàn ông kể trên cũng như không trả lời bất cứ một câu hỏi nào trước khi việc điều tra.

Ngay khi có thông tin này, cư dân mạng Việt Nam đã lập tức đưa ra những đồn đoán về hai nghệ sĩ Việt đi du lịch Tây Ban Nha trùng vào thời điểm diễn ra vụ việc. Hai nghệ sĩ kể trên được cho là diễn viên H.Đ và nhạc sĩ H.H.A. Về độ tuổi của hai nghệ sĩ là 37 và 42 cũng trùng khớp như trong các bài báo.

Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng mạng đã vào trang mạng xã hội của hai nghệ sĩ đồng thời chia sẻ lại rất nhiều hình ảnh du lịch Tây Ban Nha của hai người và nhóm bạn.

Trong đó, nhạc sĩ H.H.A có chia sẻ khoảnh khắc đánh golf tại đảo Mallorca Tây Ban Nha cùng diễn viên H.Đ.

Phần đông khán giả đều bình luận “quá sốc” và cho rằng khó mà tin được chuyện này, bởi hình ảnh cả hai nghệ sĩ Việt này vốn nổi tiếng là nghiêm túc trong công việc, kín đáo trong đời tư

Diễn viên H.Đ còn nổi tiếng qua hình tượng “nam thần điện ảnh” với tình yêu đẹp suốt 16 năm từ thời cấp 3 với bà xã hiện tại... Còn nhạc sĩ H.H.A làm giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc lớn, là thế hệ nhạc sĩ thành công đương thời.
 


Đại diện lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội trả lời trên báo chí rằng diễn viên H.Đ có xin phép lãnh đạo Nhà hát đi nước ngoài nhưng do việc bận nên ông chưa ký giấy tờ. Hiện nay Nhà hát vẫn chưa liên lạc được với diễn viên này.

Diễn viên H.Đ sinh năm 1984, là diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội - thuộc sự quản lý của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Khi diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội đi công tác nước ngoài còn phải báo cáo lên cơ quan chủ quản là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Trước những thông tin liên quan việc diễn viên H.Đ, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng cho biết, Sở “đang nắm thông tin” về việc diễn viên này đi công tác nước ngoài.
Minh Tuệ/Báo Tin tức
Cộng đồng mạng chung tay báo cáo trang web không an toàn
Cộng đồng mạng chung tay báo cáo trang web không an toàn

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC – Cục An toàn thông tin) cùng với Cốc cốc, mạng lưới chongluadao.vn đang triển khai Chiến dịch Khiên Xanh nhằm kêu gọi mỗi cá nhân hãy chủ động báo cáo trang web không an toàn cho các nhà phát triển web.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN