Dàn cầu thủ Việt truyền thông điệp chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giải vô địch bóng đá quốc gia V-League 2021 tạm dừng từ vòng 4. Tinh thần cùng người dân cả nước chung tay phòng, chống dịch tiếp tục được lứa cầu thủ ngôi sao của bóng đá Việt Nam lan tỏa rộng khắp.

Chú thích ảnh
Tiến Linh là cầu thủ quê Hải Dương kêu gọi cộng đồng phòng chống dịch. Ảnh chụp màn hình

Trên trang Facebook cá nhân, tiền đạo của CLB Bình Dương Nguyễn Tiến Linh ngay lập tức chia sẻ thông điệp chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19 bằng cách cùng nhau thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Khai báo Y tế - Không tập trung đông người).

Là một người con của tâm dịch Hải Dương, Tiến Linh đã phải huỷ bỏ kế hoạch về quê ăn Tết vì dịch bệnh. Chân sút tuổi Sửu chia sẻ: “Nếu có thể, tôi muốn giúp đỡ những người Hải Dương về mặt sức lực, cung cấp khẩu trang, nước sát khuẩn, dụng cụ y tế. Lúc này tôi cũng đang lên kế hoạch và có ý định để giúp đỡ quê hương mình cũng như người dân ngoài tỉnh. Tôi muốn đóng góp công sức nhỏ nhoi của mình cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch.”

Chú thích ảnh
Lời chia sẻ về quê hương Thành Đông của Nguyễn Văn Toàn nhận được hơn 30.000 lượt tương tác. Ảnh chụp màn hình

Cùng là một người con của Hải Dương đang thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Văn Toàn cũng dành tình cảm cho quê hương. Anh gửi gắm lòng mong mỏi trên mạng xã hội: “Hải Dương ơi cố lên, mọi việc rồi sẽ ổn thôi. Việt Nam cùng chung tay đẩy lui dịch COVID-19.”

Hậu vệ Vũ Văn Thanh lại truyền thông điệp yêu cầu các trường hợp F0 - F1- F2 tự giác khai báo trong bối cảnh Tổ thông tin đáp ứng nhanh (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 thông tin: Có tới 20% các F0 (bệnh nhân mắc COVID-19), khi được phát hiện và liên hệ đã không hợp tác. Cá biệt có ca mắc, hàng trăm F1 đã không chủ động khai báo tình thế nguy cấp, từ chối giao tiếp với lý do “Tôi rất khoẻ, tôi có làm sao đâu".

Chú thích ảnh
Các cầu thủ thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua việc truyền thông điệp tích cực. Ảnh chụp màn hình

Để giúp nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, Chính phủ cần người dân chung tay:

- Quan sát địa bàn sinh sống.

- Nếu phát hiện bất thường, truy cập antoancovid.vn/khaibao để báo tin ngay cho Tổ thông tin.

- Chia sẻ nội dung này tới người thân, bạn bè.

Báo tin khi:

- Nghi ngờ bản thân (hoặc người thân trong gia đình) đã nhiễm COVID-19.

- Biết người đã tiếp xúc gần với F0, F1, F2.

- Biết người vượt biên trái phép hoặc người đi từ vùng tâm dịch về nhưng không cách ly.

- Biết một sự kiện đông người có nguy cơ lây nhiễm.

- Muốn thông báo một nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khác các lựa chọn trên.
Những nội dung được nhân dân báo về sẽ được xác minh ngay lập tức bởi hàng ngàn tình nguyện viên, được tổng hợp và chuyển đến đầu mối theo đúng quy trình truy vết F0 - F1 - F2 đã vận hành hiệu quả trong gần một năm qua.

Chú thích ảnh
Tết này không về nhà mà dành thời gian vẫn tích cực tập luyện là cách hành động tích cực của các cầu thủ Viettel. Ảnh chụp màn hình

Trên trang mạng xã hội, CLB Viettel FC cũng cho biết, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, dự kiến sẽ có khoảng 20 VĐV đón Tết Nguyên đán Tân Sửu tại Trung tâm Thể thao Viettel.

Hầu hết đây là các VĐV đến từ Hải Dương. Trung tâm đã có những chuẩn bị sẵn sàng để các VĐV có một cái Tết ấm áp. Lực lượng trực đảm bảo hậu cần cho VĐV ở lại ăn Tết đã được đề xuất tăng lên 6 người mỗi ngày.

Dịch bệnh đến có thể gây khó khăn nhiều mặt nhưng hơn lúc nào hết, tinh thần của những người con đất Việt đón Tết trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 vẫn lên rất cao.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Bệnh nhân COVID-19 dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất là khi nào?
Bệnh nhân COVID-19 dễ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhất là khi nào?

Một nghiên cứu mới đây cho thấy bệnh nhân COVID-19 có khả năng lây nhiễm mạnh nhất một ngày trước khi họ xuất hiện các triệu chứng mắc bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN