Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024

Triển lãm ENE Vietnam 2024 tổ chức từ ngày 16 - 18/ 5/ 2024 tại Cung Văn hóa Hữu nghị, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, quy tụ hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam và Quốc tế trưng bày các sản phẩm, công nghệ hàng đầu về công nghiệp Điện và Năng lượng của các thương hiệu trong nước và quốc tế.

Chú thích ảnh
Ông Mai Quốc Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024 diễn ra sáng 16/5, ông Mai Quốc Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực Việt Nam cho biết, triển lãm lần này tập trung chuyên sâu vào các nhóm: Hệ thống và thiết bị phát điện; hệ thống và thiết bị truyền tải điện; công nghệ và thiết bị điện thông minh; sản phẩm và thiết bị điện dân dụng; năng lượng tái tạo và năng lượng xanh; dịch vụ và giải pháp năng lượng; công nghệ và thiết bị chiếu sáng…

Triển lãm được coi là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp ngành công nghiệp Điện - Năng lượng, là điểm đến uy tín để ra mắt sản phẩm công nghệ mới, tiếp cận thị trường nhanh và hiệu quả bởi tính tập trung và chuyên ngành. Triển lãm năm nay có sự tham gia của các doanh nghiệp tiêu biểu như Tổng Công ty thiết bị điện Đông Anh - CTCP (EVN Việt Nam), Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV (Vinacomin), Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử điện lực miền Trung (EVN Miền Trung); Tập đoàn Wasion Holdings Ltd.... và nhiều tập đoàn, doanh nghiệp uy tín hàng đầu đến từ Trung Quốc. 

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham quan triển lãm

Theo ông Mai Quốc hội, với đa dạng nhóm sản phẩm trưng bày chuyên sâu về ngành điện, điện lực, năng lượng, cùng với Diễn đàn Hợp tác Phát triển ngành điện lực Trung Quốc - ASEAN (Kết nối giao thương Việt Nam – Trung Quốc) và nhiều sự kiện, hoạt động trong khuôn khổ, triển lãm được đánh giá và kỳ vọng sẽ là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành công nghiệp điện trong năm 2024, không chỉ hưởng ứng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2024), mà còn hưởng ứng tinh thần triển khai thực hiện Quyết định 262/QĐ-TTg ngày 1/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch thực hiện Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

“Triển lãm ENE Vietnam 2024, nhằm góp phần thực hiện xúc tiến thương mại cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ, qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp điện - năng lượng Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế”, ông Mai Quốc Hội đánh giá.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phan Dược Long, Giám sát trưởng kiêm Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc chia sẻ, hiện nay, việc đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh và carbon thấp đã trở thành nhận thức chung trên toàn thế giới. Cùng với việc không ngừng nâng cấp công nghệ năng lượng xanh và carbon thấp, tỷ trọng điện năng trong tiêu hao năng lượng đầu cuối không ngừng gia tăng, điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển bền vững.  

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh năng lượng, thời tiết cực đoan và môi trường sinh thái mà con người phải đối mặt vẫn đang là vấn đề rất nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các đối tác ngành điện năng lượng trên khắp thế giới đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy tiến bộ công nghệ và thiết bị, tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế cũng như tìm kiếm các giải pháp kinh tế khả thi.  

"Sự thành công của Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam 2024 sẽ là cơ hội tốt mở rộng hợp tác giao lưu quốc tế trong lĩnh vực trao đổi kỹ thuật và trưng bày thiết bị từ các quốc gia," ông Phan Dược Long khẳng định.

Cũng theo đại diện Hội đồng Điện lực Trung Quốc, “Năng lượng xanh và carbon thấp” sẽ là điểm nóng trong hợp tác công nghiệp điện và năng lượng giữa Trung Quốc và Việt Nam trong tương lai.

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn nhiều hoạt động chuyên ngành và sự kiện quốc tế về điện và năng lượng; các buổi làm việc cấp cao giữa Việt Nam và các đoàn khách, đại biểu, chuyên gia quốc tế; lễ ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa các cơ quan, tổ chức uy tín trong ngành điện, điện lực, năng lượng của Việt Nam và Quốc tế; chương trình tham quan, khảo sát của các đoàn khách quốc tế tại các khu công nghiệp, nhà máy, dự án điện, năng lượng của Việt Nam…

Thu Trang/Báo Tin tức
Lãnh đạo Tập đoàn làm việc với  EVNGENCO3 về tình hình sản xuất điện năm 2024  
Lãnh đạo Tập đoàn làm việc với  EVNGENCO3 về tình hình sản xuất điện năm 2024  

Ngày 13/5, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành viên HĐTV EVN Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV Đinh Thế Phúc, Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải đã làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 về công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, chuẩn bị nhiên liệu các nhà máy điện năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN