Tỉnh Kursk của Nga xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam

Chính quyền tỉnh Kursk (Nga) đã xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết một doanh nghiệp tại địa phương này đã được cấp giấy phép xuất khẩu thịt lợn sang Việt Nam.

 Việc cung cấp thịt lợn sẽ chính thức có hiệu lực vào tháng 1/2020 và các bên liên quan đã thống nhất được các điều kiện xuất khẩu. 

Chú thích ảnh
Thịt lợn tăng giá, người dân dè dặt hơn khi mua thịt lợn tại chợ Nhớn, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Thanh Thương/TTXVN

Chính quyền tỉnh Kursk cho biết chất lượng thịt lợn của công ty được cấp phép đáp ứng mọi yêu cầu của Cục Thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Ngày 19/2/2019, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chính thức công bố thông tin lần đầu tiên xuất hiện dịch tả lợn châu Phi tại Việt Nam. Tính đến trung tuần tháng 12, tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là gần 6 triệu con với trọng lượng 342.802 tấn, chiếm khoảng 9% tổng trọng lượng lợn cả nước. Dịch đã làm nguồn cung thịt lợn trên thị trường khan hiếm, đẩy giá thịt lợn tăng cao trong những tháng cuối năm.

Duy Trinh (TTXVN)
Đảm bảo cung cấp đủ lượng thịt lợn cho thị trường Hà Nội
Đảm bảo cung cấp đủ lượng thịt lợn cho thị trường Hà Nội

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết: Nguồn cung thịt lợn trong tháng 1/2020 cho thị trường Hà Nội đảm bảo hơn 22.400 tấn, cơ bản đáp ứng nhu cầu dịp Tết và sẽ xử lý nghiêm các doanh nghiệp găm hàng, đẩy giá thịt lợn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN