Tạo điều kiện thu hút các dự án vào Khu công nghiệp Liên Hà Thái

Phát biểu tại Hội nghị công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và của UBND tỉnh về Khu công nghiệp Liên Hà Thái (GREEN iP-1) được tổ chức sáng 27/2, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị tỉnh Thái Bình và nhà đầu tư tập trung hoàn thiện các thủ tục đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật; tập trung giải phóng mặt bằng, bồi thường tái định cư; tập trung đầu tư hạ tầng chú ý đảm bảo chất lượng hạ tầng khu công nghiệp; kiểm soát, tạo điều kiện thuận lợi thu hút các dự án; quan tâm đầu tư nhà ở xã hội cho công nhân. 

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị thời gian tới, tỉnh Thái Bình tập trung rà soát lại cấu trúc nền kinh tế dựa vào tiềm năng thế mạnh của tỉnh ven biển, tỉnh có điều kiện phát triển trong tương lai và dựa vào nhu cầu thị trường trong nước, quốc tế; lựa chọn dự án để tập trung đầu tư, đặc biệt đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng đô thị, nông thôn, khu công nghiệp, khu kinh tế.... Mặt khác, tăng cường quản lý, kiểm soát đầu tư xây dựng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo môi trường thuận lợi để thu hút đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, Chính phủ tiếp tục tạo mọi điều kiện để môi trường đầu tư tại Việt Nam ngày càng tốt hơn, tạo mọi điều kiện để các nhà đầu tư trong và ngoài nước thực hiện các dự án đầu tư ngày càng thuận lợi, hiệu quả hơn.

Phó Thủ tướng cũng tin rằng, với 7 khu công nghiệp đã và đang hoạt động, cùng với phát triển Khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình trong tương lai sẽ phát  triển mạnh mẽ hơn và sớm trở thành tỉnh giàu của vùng Đồng bằng sông Hồng. 

Tại hội nghị, UBND tỉnh Thái Bình đã công bố Quyết định số 180/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ Liên Hà Thái (GREEN iP-1) phân khu bắc, hạng mục: khu công nghiệp, tỉnh Thái Bình; Quyết định số 464/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thái Bình quyết định về việc thành lập Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1). 

Theo đó, Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) có vị trí tại xã Thụy Liên và thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dụng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Green iP-1) là Công ty cổ phần Green i-Park.

Dự án này có tổng vốn đầu tư 3.885 tỷ đồng; quy mô sử dụng đất của dự án là 588,84 ha; thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày cấp quyết định chủ trương đầu tư; dự án có mục tiêu đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp...

Khu công nghiệp Liên Hà Thái là một trong các khu công nghiệp trong Khu kinh tế Thái Bình. Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi trong việc kết nối giao thông với thành phố Hải Phòng (cách sân bay quốc tế Cát Bi khoảng 35 km, cảng Lạch Huyện khoảng 40 km). Cùng các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, sự quyết tâm, nỗ lực của tỉnh Thái Bình trong việc xúc tiến, thu hút đầu tư nói chung, sẽ là điểm đến mới, có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp, đô thị, dịch vụ Liên Hà Thái (Green iP-1) cho chủ đầu tư (Công ty Cổ phần Green I - park). Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thái Bình và lan tỏa đến các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Hồng, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước...

Sơn Hải (TTXVN)
Thực hiện 'mục tiêu kép' tại các khu công nghiệp 
Thực hiện 'mục tiêu kép' tại các khu công nghiệp 

Ông Phạm Lâm Phóng, Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Yên Bái cho biết, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã chỉ đạo các công ty, nhà máy trong khu công nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo việc duy trì sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN