Mưa lớn gây thiệt hại tại huyện Na Hang, Tuyên Quang

Trong hai ngày 8-9/9, tại Tuyên Quang có mưa cục bộ, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại các xã thuộc huyện Na Hang như: Khâu Tinh 162 mm, Hồng Thái 95mm, Sinh Long 116mm. Mưa lớn đã gây lũ trên các suối, làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đời sống của người dân, cơ sở hạ tầng của huyện.

Chú thích ảnh
Mưa lớn và gió mạnh gây thiệt hại tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang ngày 17/2/2019. Ảnh: Quang Cường/TTXVN

Cụ thể, trên địa bàn huyện có bốn nhà dân bị đổ, sập; ba nhà ở và trụ sở UBND xã Khâu Tinh bị sạt; một nhà ở thôn Lũng Vài, xã Côn Lôn có nguy cơ bị đổ; hai hộ kinh doanh ở thôn Bản Thác, xã Yên Hoa bị lũ cuốn trôi hàng hóa.

Mưa lớn đã làm gãy, đổ, ngập úng hơn 21 ha lúa, cây ăn quả và hoa màu tại các xã Khâu Tinh, Sơn Phú, Đà Vị và Côn Lôn thuộc huyện Na Hang. Mưa lớn cũng làm sạt lở khoảng 2.050 m3 đất đá gây ách tắc đường giao thông tại các xã Thượng Giáp, xã Hồng Thái, Quốc lộ 280 đoạn qua thôn Bản Cuôn, xã Yên Hoa và xã Côn Lôn.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các phòng chuyên môn tổng hợp tình hình và phối hợp với UBND các xã hướng dẫn nhân dân, huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sớm ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân. Hiện tại, nước đã rút tại các khu vực tràn qua suối và các ruộng ven suối. Các điểm sạt lở đường giao thông đang được UBND huyện chỉ đạo Hạt Giao thông huyện phối hợp các địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả; thiệt hại về nhà, hoa màu đang được rà soát, thống kê.

Nam Sương (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản