Khẩn trương triển khai các biện pháp cấp điện cho vùng dịch

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương đã họp chỉ đạo Điện lực Cẩm Giàng xây dựng ngay phương án đảm bảo cấp điện trong thời gian tiến hành phong tỏa.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp y tế kịp thời tại Điện lực Cẩm Giàng trong sáng 5/2, sau khi có thông tin về ca F0 tại đơn vị này.

Ngày 5/2, ngay sau khi có thông tin về 2 trường hợp mắc COVID-19 mới tại Điện lực Cẩm Giàng và áp dụng phong tỏa Điện lực Cẩm Giàng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương đã nhanh chóng triển khai một số biện pháp để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho vùng dịch, góp phần hiệu quả cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của công ty đã họp chỉ đạo Điện lực Cẩm Giàng xây dựng ngay phương án đảm bảo cấp điện trong thời gian tiến hành phong tỏa; yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên Điện lực Cẩm Giàng ở tại cơ quan, thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở y tế đối với 7 người trong Phòng Kỹ thuật của Điện lực Cẩm Giàng. 

Liên quan đến nơi ở của 1 trường hợp mới mắc COVID-19 được ghi nhận trong ngày 5/2, hiện nay, Đội quản lý tổng hợp 1 thuộc Điện lực thành phố Hải Dương tại 29 Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hải Dương gồm 9 cán bộ, nhân viên cũng đã được tiến hành phong tỏa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cơ quan y tế đã tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ những người liên quan. Công ty Điện lực Hải Dương cũng đã tăng cường trang bị bảo hộ cho cán bộ, công nhân, bổ sung máy kiểm tra thân nhiệt và các trang thiết bị cần thiết cho lực lượng đang được cách ly tại Điện lực Cẩm Giàng.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp liên quan tại Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương. 

Trước băn khoăn lo lắng của người dân địa phương về tình hình cung cấp điện trong thời gian Điện lực Cẩm Giàng bị phong tỏa, cách ly y tế, ông Phạm Trung Nghĩa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Dương cho biết, trong điều kiện toàn bộ cán bộ, nhân viên của Điện lực Cẩm Giàng phong tỏa, Phòng Kỹ thuật Công ty sẽ hỗ trợ cho phòng kỹ thuật của Điện lực Cẩm Giàng. Trong trường hợp xảy ra sự cố về điện, công ty sẽ căn cứ vào mức độ sự cố để điều động nhân lực chi viện từ Điện lực Bình Giang và Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Hải Dương để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, liên tục cũng như kịp thời sửa chữa điện cho khách hàng.

Theo đại diện Công ty Điện lực Hải Dương, ngay sau khi Hải Dương ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 tại ổ dịch Công ty trách nhiệm hữu hạn Điện tử POYUN Việt Nam, Điện lực Hải Dương đã ban hành kế hoạch ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh. Theo đó, Công ty đặc biệt chú trọng cho nhiệm vụ cấp điện an toàn, ổn định và tin cậy cho Sở Y tế, các bệnh viện, bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19, các cơ sở cách ly tập trung, các cơ quan chính quyền phòng chống dịch; xử lý nhanh các sự cố gây mất điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cung cấp điện do sự cố.

Riêng tại Điện lực Chí Linh, với đặc thù nằm trong địa bàn phong tỏa từ ngày 28/1, Điện lực Chí Linh đã sớm chủ động xây dựng phương án triển khai thực hiệ đảm bảo mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng vừa phòng chống dịch hiệu quả, không để cán bộ công nhân viên, người lao động mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm một số trường hợp liên quan tại Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Dương.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và phòng chống dịch bệnh, Điện lực Hải Dương đã áp dụng ngay biện pháp cách ly tập trung tại nơi làm việc đối với những lực lượng quan trọng như: Trung tâm điều khiển xa gồm 19 người, đội ngũ cán bộ và nhân viên các phòng kỹ thuật của các điện lực và toàn bộ cán bộ 13 trạm 110kV trong tỉnh.

Bên cạnh đó, Điện lực Hải Dương cũng áp dụng một loạt các biện pháp như: thực hiện nghiêm túc điều tra dịch tễ tình trạng tiếp xúc với nguồn lây nhiễm; tăng cường các trang bị bảo hộ, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay cho các đơn vị, phòng ban, đặc biệt là đơn vị trong vùng dịch. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; kiểm soát nhiệt độ đối với người ra vào đơn vị; tăng cường họp trực tuyến; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bếp ăn tại đơn vị và bố trí ăn lệch giờ để không tập trung đông người…

Điện lực Hải Dương cũng đề nghị Sở Y tế và các địa phương cập nhật kịp thời các điểm cách ly tập trung để ngành điện chủ động các phương án; chính quyền địa phương tuyên truyền nhân dân sử dụng điện tiết kiệm và bảo vệ hành lang lưới điện. Đồng thời, ngành điện Hải Dương cũng đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có phương án cấp điện hỗ trợ cho Điện lực Hải Dương trong trường hợp sự cố khi có đề nghị từ Công ty Điện lực Hải Dương.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Ba thay đổi trong chiến lược chống dịch COVID-19
Ba thay đổi trong chiến lược chống dịch COVID-19

Xét nghiệm gộp mẫu nhiều hơn; có phương án cách ly đối với tùy từng đối tượng trẻ em và giải tỏa hàng hóa từ khu vực có dịch là 3 điểm mới trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN