Giá vàng quanh quẩn ở vùng đáy

Giá giảm “nhỏ giọt” và quanh quẩn ở vùng đáy (từ năm 2013 đến nay) là diễn biến chính của thị trường vàng trong tuần qua.

Người dân đến cửa hàng vàng Bảo Tín - Minh Châu trên phố Trần Nhân Tông - Hà Nội để mua bán vàng. Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN


Cụ thể, giá vàng SJC hầu như không biến động trong ngày cuối tuần (13/6). Tại công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, vàng SJC được giao dịch ở mức 35,68 – 35,74 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Mức giá này giảm khoảng 70.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước. Tương tự, giảm khoảng 60.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước, vàng SJC tại tập đoàn Doji trong ngày 13/6 cũng được niêm yết ổn định quanh mức 34,69 – 34,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khoảng 3 tuần trở lại đây, giá kim loại quý đã giữ xu hướng giảm “nhỏ giọt” và đã giảm tổng cộng gần 400.000 đồng mỗi lượng.

Điều đáng nói, giá vàng trong nước luôn biến động “lỗi nhịp” so với thế giới, sự biến động chậm chạp này đã cho thấy rõ hơn sự ảm đạm của thị trường vàng trong suốt thời gian qua.

Với mức hiện tại, giá vàng đang quanh quẩn mức thấp nhất từ cuối năm 2013 đến nay. So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang vênh với giá thế giới khoảng 3,5 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và các khoản phí).

Trên thị trường tiền tệ, giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng thương mại giữ ổn định trong suốt 2 tuần qua. Từ đầu tuần đến nay, các ngân hàng thương mại hầu như không điều chỉnh giá USD.

Tại Vietcombank, giá USD đang được giao dịch ở mức 21.770 – 21.830 VND/USD (mua vào bán ra), mức giá này đã giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước. Tương tự, giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với cuối tuần trước, giá USD tại Techcombank cũng được niêm yết ở mức 21.750 – 21.840 VND/USD (mua vào – bán ra).
Đỗ Huyền (TTXVN)
Giá vàng, dầu tăng liên tiếp
Giá vàng, dầu tăng liên tiếp

Giá vàng tăng phiên thứ ba liên tiếp, nhờ xu hướng yếu đi của đồng USD và mối lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN