Gặp mặt doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư vào Hoa Kỳ

Sáng 4/5 theo giờ Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC đã phối hợp với công ty cố vấn chiến lược The Asia Group tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư vào Hoa Kỳ (Select USA Investment Summit) năm 2023. 

Chú thích ảnh
Sản xuất ô tô tại nhà máy của Công ty FORD Việt Nam (liên doanh giữa Tập đoàn Ô tô Ford của Hoa Kỳ và Công ty Diesel Sông Công). Ảnh (tư liệu) minh họa: Trần Việt/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, nuổi gặp mặt có sự tham dự của bà Diane Farrell, Phó Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ; Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper; các đại diện của Bộ Ngoại giao, Bộ Năng lượng, Văn phòng Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR), chính quyền một số bang mà các doanh nghiệp Việt Nam có dự án đầu tư, một số hiệp hội và các doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư tại Việt Nam. 

Đoàn Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư vào Hoa Kỳ năm nay có hơn 30 đại biểu từ 20 doanh nghiệp đã hoặc đang có ý định đầu tư sang Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như sản xuất, lắp ráp xe và pin xe điện, công nghệ, phần mềm, thiết kế nội thất, xây dựng, logistics, vận tải, thực phẩm, bao bì. Một số doanh nghiệp như VinFast Auto đã cam kết đầu tư lớn tại Hoa Kỳ và góp phần đưa Việt Nam lên vị trí thứ 9 trong danh sách 10 nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương có cam kết đầu tư lớn nhất tại Hoa Kỳ trong giai đoạn từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2022. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh những bước phát triển trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nhân dịp kỷ niệm 10 năm Đối tác toàn diện; mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tìm được thêm nhiều đối tác và cơ hội đầu tư tại Hoa Kỳ và qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ song phương giữa hai bên. 

Phó Thứ trưởng Thương mại Diane Farrell cam kết Chính phủ Mỹ sẽ tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam có những lựa chọn đúng đắn khi đầu tư tại Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp Việt Nam chia sẻ các kế hoạch kinh doanh tại Hoa Kỳ và bày tỏ mong muốn các cơ quan chính phủ hai nước tiếp tục hỗ trợ hoạt động đầu tư kinh doanh của mình tại Hoa Kỳ. 

Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng và Đại sứ Marc Knapper đã dự cuộc trao đổi bàn tròn do The Asia Group tổ chức cùng với các doanh nghiệp Mỹ. Các doanh nghiệp đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam, trình bày về kế hoạch kinh doanh, đầu tư ở Việt Nam, và đóng góp thêm các ý kiến để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng, hàng không, công nghệ, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Hội nghị thượng đỉnh đầu tư vào Hoa Kỳ là hội nghị quan trọng thường niên nhằm thu hút đầu tư trực tiếp vào Hoa Kỳ. Năm nay, hội nghị được tổ chức từ ngày 1-4/5 tại bang Maryland, thu hút gần 4.000 người tham dự cùng với sự hiện diện của các cơ quan phát triển kinh tế (EDO) từ khắp các bang và vùng lãnh thổ thuộc Hoa Kỳ, trong đó có hơn 1.200 nhà đầu tư đến từ trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hoa Kỳ hiện vẫn là nước tiếp nhận đầu tư trực tiếp lớn nhất thế giới.

Kiều Trang – Hồng Nguyên (TTXVN)
Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang vào thị trường Hoa Kỳ
Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Bắc Giang vào thị trường Hoa Kỳ

Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang Trần Quang Tấn cho biết, năm nay, thời tiết thuận lợi, các trà vải trên địa bàn tỉnh sinh trưởng, phát triển tốt, dự báo sản lượng vải toàn tỉnh năm 2023 trên 180.000 tấn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN