Trung Quốc ra mắt chó robot có thể múa ba lê, đi bộ trên Mặt Trăng

Hai năm trước, Công ty công nghệ Xiaomi của Trung Quốc lần đầu phát triển chó robot CyberDog để cạnh tranh với Spot của đối thủ Boston Dynamics. Mới đây, công ty này đã giới thiệu mô hình chó robot tiên tiến hơn, được gọi là CyberDog 2, thông minh và sống động như thật.

Chú thích ảnh
Chó robot CyberDog 2. Ảnh: Xiaomi 

Theo trang Daily Mail (Anh), CyberDog 2 sở hữu một số đặc điểm tương tự chó nghiệp vụ Doberman, với đôi tai rất đáng yêu. Con robot bốn chân này cũng nhẹ hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên – với trọng lượng 8,9 kg, trong khi CyberDog nặng 14 kg.

Các kỹ sư của Xiaomi cho biết phiên bản chó robot mới nhỏ hơn 40% so với robot được phát minh trước đó. Robot CyberDog2 cao khoảng 35 cm, có khả năng cân bằng tự động nên nó có thể giữ cân bằng tốt mà không bị ngã.

Các kỹ sư đã cải thiện khả năng di chuyển và tính năng thực hiện một loạt các thao tác ấn tượng của robot - như nhào lộn, múa ba lê, lắc lư mông. Robot mới cũng có thể trượt ván thậm chí là đi bộ ngoài không gian. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Xiaomi

Được trang bị bộ điều khiển chính xác hơn, hệ thống cảm biến và đưa ra quyết định được của robot tích hợp 19 cảm biến thị giác, xúc giác và thính giác.

Chú thích ảnh
CyberDog 2 được thiết kế đôi tai nhỏ. Ảnh: Xiaomi

Xiaomi cũng đã tích hợp CyberDog 2 với hệ thống AI tự học dựa trên 30.000 mô hình chó robot khác. Vì vậy, con robot này có các tính năng giống như mọi chú chó robot thông thường.

Chú thích ảnh
CyberDog 2 có thiết kế giống chó hơn là robot có chân. Ảnh: Xiaomi

CyberDog 2 được cung cấp năng lượng bởi pin tích hợp, có thể hoạt động trong 90 phút trước khi sạc nhanh qua USB-C. Robot cũng có thể được điều khiển bằng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh nhờ kết nối Bluetooth 5.0 và Wi-Fi.

CyberDog 2 có mức giá 1.800 USD, trong khi phiên bản đầu tiên có giá 1.540 USD.

Chú thích ảnh
Robot CyberDog phiên bản đầu tiên. Ảnh: Xiaomi

Với bốn chân và nhanh nhẹn như động vật, CyberDog 2 hoạt động tương tự như Spot, robot giống chó của công ty Mỹ Boston Dynamics. Spot lần đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 2020 với mức giá đắt đỏ 75.000 USD.

Chó robot ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như xây dựng, quốc phòng và bảo tồn cơ sở hạ tầng. Thậm chí, Công ty SpaceX của Elon Musk còn sử dụng chó robot để kiểm tra các địa điểm phóng ngay sau khi tên lửa được phóng đi.

Video Xiaomi giới thiệu chó robot thế hệ mới với các tính năng đặc biệt (Nguồn: Xiaomi):

Vân Khánh/Báo Tin tức (Theo Daily Mail)
Robot AI tự tin có thể trở thành nhà lãnh đạo tốt và đoàn kết với con người
Robot AI tự tin có thể trở thành nhà lãnh đạo tốt và đoàn kết với con người

Trong một cuộc trao đổi với báo giới ngày 7/7, các robot tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tự tin khẳng định mình có thể trở thành những nhà lãnh đạo tốt và thậm chí là hiệu quả hơn so với con người, nhưng sẽ không lấy đi công việc của bất kỳ ai và cũng không có ý định nổi dậy chống lại người đã tạo ra mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN