Tờ Telegraph (Anh) cho biết siêu thực phẩm này là một loại đậu có nhiều nếp nhăn, chưa được phổ biến tại các cửa hàng.
Loại đậu này có lượng carbohydrate thấp và tinh bột đề kháng cao. Cơ thể người thường mất nhiều thời gian để tiêu hóa tinh bột đề kháng, điều này giúp ngăn lượng đường tăng trong máu vốn góp phần gây ra tiểu đường tuýp 2.
Các nhà khoa học nhận thấy việc tiêu thụ bột từ “đậu có nếp nhăn” này cũng mang lại lợi ích. Qua thử nghiệm với các tình nguyện viên, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng thực phẩm thuộc Cao đẳng Hoàng gia London thu được kết quả tình nguyện viên tiêu thụ “đậu có nếp nhăn” có lượng đường trong máu ổn định.
Tiểu đường tuýp 2 thường xảy ra khi đường trong máu cao và có liên quan đến việc thừa cân, ít vận động.